Zippo hình phật bồ tát- những mẫu đẹp nhất của zippo Mỹ

Lã Huyền Ngọc 29/11/2017

Zippo Phật bồ tát là một trong những mẫu được nhiều khách hàng chọn sưu tầm, trưng bày. Đề tài Phật Giáo là một đề tài nổi bật trong thiết kế của Zippo Mỹ. Sau đây shop xin tổng hợp lại để các bạn có 1 cái nhìn tổng quát về các mẫu zip Phật đẹp nhất hiện nay.

Những mẫu bật lửa zippo Phật Bồ Tát từ xưa đến nay

Zippo Phật Bồ Tát được làm từ vô số chất liệu. Có dòng làm từ vỏ đồng, bạc, mạ vàng, hay cả từ gỗ. Vỏ bật có đủ các dòng. Từ dòng vỏ cổ điển đến dòng replica 1941 hay dòng Armor vỏ dày. Ngoài ra còn có kiểu ốp khối vỏ gỗ khá to.

Zippo Phật tổ như lai

Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn. Ngài đã hoàn toàn giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Ngài truyền bá kinh nghiệm giác ngộ cho mọi người. Để mọi người có thể tu tập để chấp dứt khổ đau của bản thân đạt đến hạnh phúc tối thượng. Ông chính là Thái tử Tất Đạt Đa. Mặc dù xung quanh Ngài có nhiều huyền thoại bao phủ. Nhưng các nhà khảo cổ học và nhân chủng học. Những nhân vật vốn hay có nhiều hoài nghi và thành kiến. Tất cả họ cũng đều nhất trí công nhận Thái tử Tất Đạt Đa là một nhân vật lịch sử và là người đã thành lập ra Phật Giáo.

 • Đây là mẫu Zip Armor đồng Hoa Khai Phật Hiển. Chủ đề thiết kế cực ký ý nghĩa với bài thơ: "Khi bạn bật lửa lên, Phật sẽ theo bạn, phù hộ cả năm". Bài thơ được khắc mặt sau của bật lửa.
 • Mặt trước là hình ảnh Phật Thích Ca thu phục cái ác. Cái ác ở đây tượng trưng cho những tánh xấu của mỗi người. Cái xấu chính là tham sân si trong mỗi chúng ta.
 • Nhìn chung cả bật lửa ta sẽ có một ý nghĩa vô cùng sâu xa. Chỉ cần bạn chịu từ bỏ tham sân si, thì Phật Tánh của bạn sẽ hiện tiền. Phật tánh luôn bên bạn, mang cho bạn an lạc, cả năm an an vui vui.

zippo phật thiện ác

 • Đơn giản hơn là mẫu Zippo đồng hoa văn khắc hình tượng phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền. Họa tiết gương mặt người rất từ bi. Hình ảnh đơn giản với vân ngũ sắc, thanh tịnh, trang nghiêm.

zippo phật như lai

 • Mẫu Zip Phật Dược Sư được yêu thích. Đây là mẫu hộp quẹt khắc Bát Nhã Tâm Kinh. Giá em zip này chỉ tầm 1tr.
 • Mặt trước khắc đức Như Lai. Mặt sau khắc bài Kinh Bát Nhã. Một Kinh lớn của Đại Thừa, đưa người tu tập vượt qua bờ bên kia.

zippo phật tâm kinh

 • Zippo phật không chỉ được làm bằng chất liệu đồng thau mà còn được làm bằng chất liệu quý như mạ vàng, mạ bạc. Do được làm từ kim loại quý nên giá em zip chất liệu này hơi cao. Tuy nhiên bù lại, bật lửa nhìn cực kỳ sang trọng.
 • Bên dưới là 2 mẫu máy lửa mạ vàng và bạc trắng. Chất liệu này ít đụng hàng. Thể hiện hẳn đẳng cấp sang trọng của người chơi. Cách thiết kế cũng khác hẳn, không đụng hàng. 

zippo phật tổ

zippo phật mạ vàng

Bật lửa Zippo kinh phật

Nổi tiếng nhất là zip dập nổi kinh phật Bát Nhã Tâm Kinh. Cả bật lửa là 1 nghệ thuật điêu khắc. Chữ kinh phật rất nhỏ, được dập nổi chi tiết, sắc sảo. 

zippo kinh phật

zippo bát nhã tâm kinh

Zippo phật bồ tát

Không chỉ có phật Thích Ca Mâu Ni được tôn kính. Các vị bồ tát với tấm lòng thương chúng sinh như con đỏ, cũng được hãng lấy hình tượng các ngài thiết kế. Bồ tát cứu độ chúng sinh, nguyện nhận tất cả đau khổ của chúng sinh. Con đường tu tập của các Ngài là từ bi và trí tuệ. Có rất nhiều chư vị Bồ Tát nhưng thường được nhắc đến là Quan Thế Âm Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bồ tát các Ngài được xem là tiền thân của các Vị Phật tương lai. 

 • Zip đồng bồ tát quan âm được khắc 5 mặt. Cả bật lửa như ngào ngạt hương sen. Hình khắc nét nhuyễn sắc sảo tinh tế, không bị bay theo thời gian.

 zippo bồ tát

 • Zip bồ tát quan thế âm từ bi với thần chú sáu âm. Chiếc bật lửa đem đến nhiều phúc lành cho người sở hữu.

zippo bồ tát quán thế âm

Zippo phật thần tài

 • Thần tài là vị thần đem lại nhiều tài lộc. Đây chính xác là một vì thần. Phía sau máy lửa còn khắc 3 chữ trời ban phúc. 

zippo thần tài

Zippo phật tề thiên đại thánh.

Tôn Ngộ Không Tề Thiên Đại Thánh là nhân vật giả tưởng nổi tiếng của Văn Học Trung Hoa. Ban đầu ông có hình tượng giống một vị thần hơn sau khi ảnh hưởng bởi Đạo Phật. 

Theo giáo sư Hà Văn Kiệt: Tôn Ngộ Không thực chất là nhân vật có thật. Tên của người đàn ông đó là Thạch Bàn Đà, quê tại thành Tiên Dương, người dân tộc Hồ. Ông có ngoại hình kỳ quái, xấu và thô kệch nên mọi người gọi ông là "Hầu hình nhân". Dù ông xấu xí nhưng người dân trong vùng ai cũng yêu quý. Bởi vì ông thật thà, giỏi võ lại nhanh nhẹn thông minh. Ông thường hay diệt trừ thú dữ cứu giúp người. Vào năm 629, khi Đường Tăng dừng chân tại vùng Tiên Dương. Ông nghe tin Huyền Trang đang giảng kinh liền tìm tới nghe. Sau đó ông bị cảm hóa, hiểu Phật Pháp. Ông tự nguyện tháp tùng Đường Tăng tới Tây Thiên vượt mọi gian nan, nguy hiểm để đi lấy Kinh.

 • Vốn được nhiều người yêu mến, Phật Tề Thiên được khắc họa rất nhiều mẫu. Zip khắc họa với chủ đề từ khi Phật Đại Thánh còn là 1 chú khỉ. Khi ngài đi thỉnh kinh đến khi người thành Phật ngồi đài hoa sen.

zippo tề thiên đại thánh 2

 zippo tề thiên đại thánh

zippo tề thiên đại thánh 1

zippo tề thiên đại thánh tôn ngộ không

Zippo Phật quan vân trường

Thị trường Châu Á đặc biệt thờ ngài Quan Công. Zip làm về ngài cũng vô số mẫu mã đến vô số chất liệu. Ông được coi là một biểu tượng của những đức tính "Danh lợi không đổi lòng, Giàu sang không dâm loạn, Nghèo hèn không nhụt chí, Oai vũ không khuất phục". Những đức tính của ông được nhân gian đánh giá cao.

 • Zip quan vân trường chất liệu đồng: có đủ từ dòng thường đến dòng vỏ dày Armor.

zippo quan vân trường

zippo quan công

 • Zip làm từ chất liệu gỗ đàn hương:

zippo quan công gỗ

 • Zip làm từ chất liệu bạc nguyên khối 925:

zippo quan vân trường

Ai chơi Zip cũng thích sưu tầm theo một chủ đề hay sở thích nhất định. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi bộ sưu tập zip của bạn nhé.

Các bài liên quan

Share :

Viết bình luận của bạn