Tìm hiểu về bật lửa zippo khắc hình

Lã Huyền Ngọc 08/09/2019

Bật lửa zippo khắc hình là gì? Zippo khắc hình có dễ bị phai màu hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vốn bật lửa Zippo Mỹ khắc hình đã chiếm trọn được cảm tình của mọi người. Rất nhiều người thích chiếc máy lửa của mình có hình ảnh. Họ không thích một chiếc bật lửa đơn điệu chỉ có một màu đơn giản. Có rất nhiều công nghệ khắc dập tạo hình trên vỏ bật lửa. Chúng ta cùng Zippo79 tìm hiểu nhé.

Thông tin về các loại bật lửa Zippo khắc hình

Để tạo hình ảnh trên vỏ máy lửa có rất nhiều công nghệ. Với người chơi Zip, thật khó để có 1 cái nhìn tổng quát về các công nghệ này. Riêng với Zippo79, do đã tiếp xúc với tất cả các mẫu hình khắc trên. Vì vậy, shop có thể tổng quát lại để cho các bạn 1 cái nhìn khái quát về dòng Zippo Mỹ khắc hình. Mong rằng qua bài viết, sẽ giúp các bạn chọn được một em ưng ý, hợp nhãn, hài lòng.

bật lửa zippo cá chép

Bật lửa Zippo khắc hình ăn mòn axit

Khắc ăn mòn axit là một nghệ thuật khắc đỉnh cao. Người nghệ nhân dùng axit ăn mòn theo các hình ảnh đã được vẽ ra trước. Điều này rất cần tay nghề và sự khéo léo tỉ mỉ. Axit ăn mòn sâu vào trong vỏ máy sẽ tạo ra các hình ảnh rõ nét, sâu sắc và hoàn hảo. Nhờ khắc mòn axit mà người nghệ nhân có thể tạo độ sâu ở trên vỏ máy. Vì vậy hình khắc trên vỏ máy làm bạn có thể cảm nhận được những chi tiết chìm sâu của họa tiết. Điều này cũng làm các họa tiết không bị khắc, nổi lên so với các đường chìm sâu do axit tạo ra. Các máy lửa zippo khắc hình ăn mòn axit có giá tầm 1 triệu.

 • Ưu điểm: hình khắc đẹp ăn vào vỏ. Hình khắc bền màu theo thời gian, sắc sảo. 
 • Khuyết điểm: giá thành cao, đa số là các mẫu nguyên bản.

zippo khắc hình long phượng

Bật lửa Zippo khắc hình dập nổi 3D

Đây là công nghệ khắc hình dập nổi 3D tiên tiến và đắt tiền nhất. Hình ảnh trên máy lửa được dập nổi hẳn lên vỏ. Độ nổi rõ nét, sắc sảo, chi tiết đẹp đến mê lòng người. Trước đây để có được các hình nổi trên bật lửa, khách hàng chỉ có thể chọn Zip đắp nổi. Nhưng Zip đắp nổi khá cồng kềnh và tiếng bật nắp không hay. Nay bạn đã có thể chọn được bật lửa Zippo chính hãng khắc hình dập nổi 3D với hình ảnh họa tiết nổi hoàn toàn mà tiếng kêu vẫn hay.

 • Ưu điểm: Hình khắc nổi lên rất đẹp và đặc biệt, ít đụng hàng. Hình nổi được ưa chuộng hơn hình chìm. Hình ảnh dập nổi trên máy lửa không sợ bị bay hay bạc theo thời gian.
 • Khuyết điểm: chỉ có hàng nguyên bản Mỹ, giá thành trên 1 triệu.

zippo khắc hinh bát nhã tâm kinh

Ngoài ra, có những chiếc máy lửa Zip đặc biệt áp dụng cả công nghệ khắc ăn mòn axit và dập nổi để tạo nên hình ảnh 3D sống động. Với những chi tiết nhỏ tạo nên hẳn hình khối 3D cho hình ảnh khắc trên vỏ máy. Thay vì chỉ tạo những hình nổi đơn giản với 1 độ dập nổi nhất định. Ngày nay, người nghệ nhân có thể tạo được hình dập nổi 3D. Ví dụ là hình ảnh của cả gương mặt Đức Phật, với búi tóc, sống mũi, gương mặt 3D rất trang nghiêm.

 • Ưu điểm: do công nghệ mới ra nên khi bạn sở hữu sẽ là những chiếc bật lửa đẹp độc và rất nghệ thuật. Hình ảnh không bay theo thời gian. Phải nói là hình ảnh 3D trên vỏ máy lửa quá tuyệt vời, không có lời nào để diễn đạt được.
 • Khuyết điểm: Chỉ có hàng nguyên bản Mỹ. Ít mẫu mã để lựa chọn. Giá thành trên 1tr2.

zippo Phật Thích Ca Mâu Ni

Bật lửa Zippo khắc CNC

Đây là phương pháp cắt truyền thống của Zippo. Người ta dùng đầu kim cương làm dao cắt. Với công nghệ máy tính, đầu kim cương sẽ tạo nên các nét cắt hoàn hảo trên vỏ máy bật lửa.

 • Ưu điểm: Hình khắc đẹp, sống động, giá thành tốt chỉ từ 500k.
 • Khuyết điểm: nét khắc làm vỏ máy lửa hơi nhám nhám.

zippo 352b

Bật lửa Zippo khắc hình lazer sâu cao cấp

Lazer là phương pháp dùng lazer rọi lên bề mặt kim loại. Phương pháp này dùng máy cắt lazer để tạo ra các hình ảnh như mong muốn trên vỏ máy lửa. Ở khắc lazer cao cấp, người khắc sẽ chọn chế độ khắc sâu. Chế độ này làm ống kính lazer mau hỏng hơn nên giá thành khắc sẽ cao hơn so với chế độ khắc mờ. 

Hiện nay, shop Zippo79 có chế độ khắc lazer trên mọi bật lửa theo hình khắc yêu cầu. Với mọi bật lửa trên 500k, shop khắc miễn phí khi khách đưa hình ảnh để khắc. Với trường hợp khắc tên, chữ ký, logo đơn giản shop đều miễn phí. Trong trường hợp nhờ shop thiết kế chọn ảnh, phí sẽ từ 50k. Do để có 1 hình ảnh đẹp để khắc trên vỏ bật, chúng ta cần hình file gốc vetor. File ảnh phải là file vector gốc thì hình khắc mới nét, sâu và đẹp.

 • Ưu điểm: Có thể tự chọn hình ảnh, tự thiết kế. Giá thành tốt. Nét khắc sâu đẹp. Giá tốt từ 500k.
 • Khuyến điểm: Hình khắc đẹp xấu phụ thuộc rất nhiều vào file gốc của ảnh.

zippo khắc hình rồng lazer 

Bật lửa Zippo khắc chạm hình chân dung

Chạm khắc hình chân dung trên máy lửa là một chế độ khắc hình khác của khắc lazer. Công nghệ chạy lazer suốt các bề mặt máy lửa để chạm nên hình chân dung. 

 • Ưu điểm: khắc hình chân dung kỷ niệm. Khắc dễ dàng với hình ảnh chụp từ điện thoại.
 • Khuyết điểm: chất lượng hình khắc phụ thuộc vào tay nghề người chỉnh máy lazer.

zippo chân dung

Bật lửa Zippo khắc hình lazer mờ

Đây là chế độ khắc lazer nhẹ nhàng. Chọn tia lazer với độ nóng thấp nhất, tạo nên hình ảnh khá mờ. Cũng vì vậy mà đây là Zippo hình khắc có giá thành rẻ nhất. Có rất nhiều mẫu mà có sẵn cho bạn lựa chọn.

zippo khắc hình ảnh

 • Ưu điểm: giá rẻ, có nhiều mẫu thiết kế sẵn để lựa chọn.
 • Khuyết điểm: Hình khắc mờ, không có gì đặc biệt.

Kết: Bài viết hy vọng tổng quát được hết các mẫu Zippo khắc hình của Mỹ. Do các sản phẩm Zip có vô vàn loại, shop không tránh khỏi thiếu sót. Nếu bạn đang sở hữu 1 em Zip khác với các công nghệ trên. Chia sẻ với chúng tôi nhé. Đợi tin bạn.

Các bài viết khác:

Share :

Viết bình luận của bạn