Sự khác biệt giữa Zippo rồng của châu Á và phương Tây

Lã Huyền Ngọc 14/09/2019

Zippo rồng là mẫu Zippo Mỹ được bán khá chạy ở Việt Nam. Sở thích người Việt Nam rất yêu thích hình tượng rồng và chiếc bật lửa có họa tiết rồng thường được chọn để sử dụng và làm quà tặng. Tuy cùng là Zippo hình rồng. Những chiếc máy lửa xuất sang châu Á hay châu Âu có hình ảnh khác hẳn nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về văn hóa khác biệt của phương Tây và phương Đông về rồng nhé.

Những điểm chính của Zippo rồng của châu Á và phương Tây

Rồng rất đa dạng về hình dáng. Từ những kiểu rồng có móc vuốt họa tiết sang trọng cầu kỳ. Đến những mẫu rồng đơn giản hơn, thể hiện sự tinh tế trong từng đường nét. Zippo Mỹ rất chiều ý khách hàng. Công ty để ý đến từng sở thích theo lãnh thổ để có thể tạo ra những chiếc bật lửa phù hợp nhất với sở thích khách hàng.

Bật lửa Zippo rồng châu Á

Người Châu Á yêu thích sự sang trọng cầu kỳ. Vì thế, những chiếc máy lửa Mỹ theo hình rồng xuất sang châu Á có hình ảnh cầu kỳ sang trọng. Rồng Châu Á có nhiều móng vuốt, thể hiện uy quyền và sức mạnh.

zippo rồng châu Á

Rồng châu Á đem lại cảm hứng cho nhiều người. Tạo cảm hứng sáng tạo cho các nghệ nhân. Họ tạo nên rồng như một vị thần, tạo nên vẻ đẹp uy nghi quyền quý. Rồng tượng trưng cho vua chúa. Hình ảnh rồng được sáng tạo không ngừng. Càng ngày hình rồng được làm bằng vàng, thể hiện rõ nét đẹp của một vị vua.

zippo rồng châu A

Bật lửa rồng Châu Âu

Người Châu Âu yêu thích sự đơn giản. Zippo hình rồng xuất sang Châu Âu có họa tiết đơn giản hơn. Rồng phương Tây có hình dáng dữ tợn. Miêu tả thực hình ảnh rồng. Nhìn chú rồng như một con kì đà lớn. 

zippo rồng phương Tây

Theo đạo Phương Tây, hình tượng rồng còn vô cùng đáng sợ. Thậm chí rồng tượng trưng cho quỷ dữ. Hình tượng đầu rồng là hình tượng vĩnh cửu trong chiến tranh thiện ác trong các phong tục của phương Tây.

zippo đầu rồng

Bạn đang tìm 1 chiếc Zip rồng. Chúng tôi Zippo79 sẽ giới thiệu đến bạn vô vàn mẫu hình rồng phù hợp với người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Các bạn cần gì cứ nhắn vào comment bên dưới nhé.

Các bài viết khác:

Share :

Viết bình luận của bạn