Sai lầm về quan niệm: "Ruột và vỏ Zippo phải trùng tháng năm sản xuất"

Lã Huyền Ngọc 18/01/2017

Sai lầm về quan điểm Vỏ và Ruột phải trùng mã (code) tức trùng tháng năm sản xuất. Hẳn là bạn đã từng nghe hay đọc được ở đâu đó rằng một cái Zippo "xịn" thì mã số giữa vỏ và ruột Zippo phải trùng khớp với nhau! Điều này không đúng với sự thật và chúng ta hãy cùng suy luận dựa vào những lý lẻ thông thường, đơn giản để xét vấn đề.

Vì sao "Ruột và vỏ Zippo phải trùng tháng năm sản xuất" là sai lầm

Nhà sản xuất không bao giờ muốn rơi vào tình trạng thiếu hụt hàng hoá cung cấp khi khách hàng cần. Đối với những mặt hàng trong catalog thì đã có số lượng cụ thể cho từng quý hay từng tháng, nhưng đối với mặt hàng quảng cáo cho các công ty, hàng đặt theo đơn của những tổ chức, công ty thì không thể dự đoán trước cho được!

zippo vỏ ruột

Điều quan trọng không kém là đối với nhiều cái Zip được gửi trả về hãng theo bảo hành thì cũng có một số quá tệ. Zippo Mỹ thường giải quyết một cách đơn giản là thay thế nguyên cái ruột mới tinh cho khách và quăng thùng rác cái ruột (hư) cũ.

zippo vỏ trùng ruột 2

Sau thời điểm 1992 - đánh dấu sự bùng nổ của giới sưu tập Zippo - thì bắt đầu có những lời than phiền về những cái Zip đời 40's, 50's mà ruột của nó lại thời 80's. Lời giải thích lẻ dĩ nhiên là công khai đi kèm với sản phẩm rao bán. Những chủ nhân có nói rõ rằng đây là một cái Zip có sửa lại rồi bởi chính hãng. Giải pháp xuất hiện dựa trên ý kiến của số đông trên các diễn đàn sưu tập tư nhân. Zippo vẫn thay thế - nếu quá tệ - ruột mới nhưng vẫn giữ lại và gửi kèm cùng cái ruột (hư) nguyên thủy trở về cho bạn.

zippo vỏ trùng ruột 3

Vì thế cho nên số lượng ruột luôn luôn phải được sản xuất nhiều hơn so với vỏ. Bởi vì cho dù có dư thì bạn cũng vẫn có thể sử dụng cho tháng kế tiếp nhưng thiếu thi chắc chắn là không ổn đối với uy tín sản phẩm. Vả lại sự khác biệt này vốn chẳng hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Thậm chí có cả những cái Zip mà sai biệt mã giữa vỏ và ruột là năm chứ không phải chỉ là tháng .

Vậy thì theo Zippo79 cái "huyền thoại" về vỏ ruột phải trùng số đáng được đốt bỏ bạn nhé.

Các bài viết khác

Share :

Viết bình luận của bạn