Những điều thú vị của Zippo Mỹ

Lã Huyền Ngọc 13/09/2019

Zippo Mỹ ra đời từ rất lâu. Đây là chiếc bật lửa chống gió tốt nhất. Ra đời từ những năm 1932, chiếc Zippo mang ý nghĩa đặc biệt bởi mộc đáy luôn ghi rõ năm sản xuất. Chính những câu chuyện và những điều thú vị xoay quanh chiếc máy lửa làm giá trị bật lửa càng được tăng cao. Cùng Zippo79 đón xem Zippo Mỹ thú vị chỗ nào nhé.

Những điều thú vị về bật lửa Zippo

Những Zippo gắn liền với 1 sự kiện đều có giá cao hơn hẳn. Chính những mốc thời gian đặc biệt đã làm nên sự độc nhất định cho bật lửa. Theo thời gian, những chiếc máy lửa này giá trị càng tăng cao. Bạn thậm chí có thể thấy chiếc bật lửa với cột mốc đặc biệt được định giá cao đến bất ngờ. Dưới đây là những điều thú vị tuyệt vời về bật lửa Mỹ.

zippo thú vị

Những con số thú vị liên quan đến Zippo

  1. Có hơn 500 triệu bật lửa đã được sản xuất.
  2. Zip gắn với 1 bộ sưu tập thời trang lại vô cùng có giá trị. Đó chính là 120 chiếc Zip có giá hơn 10000$ cho Antiques Roadshow.
  3. Zipp Mỹ đã được xây bảo tàng tàng Bradford. Diện tích của bảo tàng lên đến 15,000 foot vuông.
  4. Số lượng clip hướng dẫn về thủ thuật bật lửa Zip đã lên đến 50.000 clip.
  5. Để sản xuất 1 chiếc Zip cần 108 hoạt động sản xuất. Trong bật lửa có 22 bộ phận. Công ty đã tuyên bố "Zip hoạt động và chúng tôi sửa nó miễn phí, bạn chỉ cần gửi nó cho chúng tôi".

những điều thú vị về zippo ngựa

Cấu tạo của bật lửa Zippo làm nên huyền thoại về một thương hiệu

  1. Năm 1933 Zip được sản xuất tại Hoa Kỳ. Thiết kế chống gió đặt biệt của cấu tạo làm nên buồng đốt đã giúp mọi người hoạt đồng ngoài trời, biểu diễn âm nhạc. Kể cả người không hút thuốc và mọi tầng lớp xã hội đều bắt đầu bị Zip chinh phục. Đến thế chiến thứ II, Zip chỉ được sản xuất cho quân đội. Và là mẫu bật lửa xuất chúng được chọn xài trong chiến tranh. Chiến thắng tất cả mẫu máy lửa khác hiện thời.
  2. Vỏ máy lửa được làm từ đồng và nhiều kim loại khác nhau. Hình ảnh trên vỏ bật lửa được chọn tùy biến. Thiết kế có hàng trăm chủ đề, màu sắc, kiểu dáng thu hút tất cả mọi người.
  3. Nhóm nhạc tân tiến Stomp đã biến Zip thành một nhạc cụ trong sự hợp tác “It’s probably Me” của Sting và Eric Clapton.
  4. Để tạo ấn tượng cho khách hàng Zip được quảng bá trên màn bạc Broadway, TV và thậm chí cả trong các trò chơi điện tử.
  5. Tên gọi của máy lửa dựa trên từ zipper (dây kéo).

Các bài viết khác:

Share :

Viết bình luận của bạn