Những chiếc zippo khắc hình bản đồ

Lã Huyền Ngọc 26/09/2019

Bật lửa Zippo đã được biết đến bởi mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết có những chiếc Zippo được khắc hình bản đồ làm tăng giá trị. Chiếc bật lửa này ra đời trong chiến tranh. Nó đi theo người lính khắp các núi đồi khu rừng. Trong các cuộc chiến đi rừng, thì bật lửa và bản đồ là 2 vật dùng cần thiết nhất. Chính ý tưởng này đã cho ra đời những chiếc Zippo Mỹ khắc hình bản đồ cực đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé.

Đặc điểm của bật lửa zippo khắc hình bản đồ

Bật lửa Zippo là dòng bật lửa của Mỹ. Với ý tưởng hình thành từ mong muốn có một chiếc máy tạo lửa không bị gió thổi tắt. Zip đã ra đời. Và ngoài sức tưởng tượng, Zip được yêu thích ở khắp nơi trên mọi miền đất nước. Nam giới và thanh niên rất thích máy lửa này. Cả phụ nữ cũng có nhiều người đam mê bật lửa Mỹ.

Zippo khắc hình bản đồ như mọi Zippo Mỹ khác. Chỉ khác ở chỗ thiết kế trên vỏ được khắc họa từ các hoa văn của bản đồ các nước. Ngoài ra sự ra đời của thiết kế bản đồ cũng mang dấu ấn của lịch sử.

Bật lửa được làm từ hợp kim kim loại. Vỏ máy khá đẹp mắt, nay lại được khắc họa tiết bản đồ càng làm chiếc máy lửa sang trọng và bắt mắt hơn.

Trước kia, vào thời chiến tranh, các binh sĩ cũng hay khắc bản đồ ở mặt sau của bật lửa. Lúc ấy, các anh đa phần khắc bằng dao hay tay thủ công. Lúc này nhìn những hình khắc không được tinh xảo. Tuy nhiên, những chiếc Zippo khắc bản đồ do người lính khắc lại rất có giá trị lịch sử. Các anh có thể khắc chính bản đồ chiến tranh mà anh được giao.

zippo khắc bản đồ

Ngày nay, với công nghệ khắc tiên tiến. Hình khắc bản đồ trên vỏ bật lửa đã đẹp tinh xảo hơn rất nhiều. Từng đường nét chi tiết đúng tỉ lệ sắc sảo. Có cả chiếc bật lửa khắc bản đồ nước Mỹ vô cùng đẹp. Đây là bản giới hạn có ý nghĩa sưu tập.

zippo khắc bản đồ

Chiếc Zippo khắc bản đồ có ý nghĩa gì?

Zippo bản đồ ra đời từ những người lính trong chiến tranh. Chính vì vậy chiếc bật lửa này mang trong mình rất nhiều ý nghĩa:

  • Vừa là vật tạo lửa vừa là gương soi cho người lính. Có người lình còn dùng Zip để dự trữ muối. 
  • Là vật giải trí cho các anh trong trận chiến. Tạo ra lửa giúp người lính luôn có được thức ăn chín. Luôn có lửa để giữ ấm đồng thời có lửa để tránh xa thú dữ.
  • Chiếc bật lửa còn là những món quà kỷ niệm trao nhau. Là nơi lưu giữ tất cả tâm sự. Là nơi các anh khắc những điều khắc khoải nhất lên vỏ máy. Chính từ đó mà những bản đồ nơi các anh đi qua đã lưu thành hình vẽ trên vỏ bật lửa.

zippo khắc hình bản đồ

Có thể nói chiếc bật lửa zippo khắc hình bản đồ vô cùng ý nghĩa. Nó ra đời từ các tác phẩm của người lính. Giá trị cổ xưa trên máy lửa là không thể thừa nhận. Ngày nay, dù công ty đã dựa vào ý tưởng đó thiết kế nhiều mẫu hình bản đồ. Tuy vậy, giá trị của máy lửa vẫn không hề giảm sút. Vì những chiếc bật lửa Mỹ khắc bản đồ sau này đa phần đều là phiên bản giới hạn.

Các bài viết khác:

Share :

Viết bình luận của bạn