Những chiếc hộp quẹt zippo Mỹ ở Peru

Lã Huyền Ngọc 21/02/2019

Những chiếc hộp quẹt zippo Mỹ đã chu du khắp thế giới. Nó tham gia chiến tranh, đi cùng các tàu hải quân, không quân, kỷ niệm các ngày lễ như thành lập đất nước Mỹ và nhiều sự kiện trọng đại khác. Đặc biệt một số chiếc đã tham gia những nhiệm vụ đặc biệt cùng quân đội Hoa Kỳ. Cùng khám phá những chiếc hộp quẹt zippo Mỹ ở Peru bá đạo này nhé. Chúng ta cùng xem qua những máy lửa đã đi theo người lính Mỹ tham gia chống buôn lậu cocain tại Nam Mỹ và chống khủng bố tại Peru.

Cùng tìm hiểu về những chiếc hộp quẹt zippo Mỹ ở Peru

Những năm 1942-1945: hộp quẹt zippo ở Peru sau khi tham chiến tại ww2. Hình ảnh chiếc bật lửa Black Crackle với đồng xu 1 Sol của Peru.

hop quet zippo 1942

Zip năm 1961 với một một con lạc đà Nam Mỹ được thuần hóa. Mình rất thích mẫu hột quẹt này. Nó khá đơn giản nhưng nhìn vào lại tinh tế vô cùng. 

hop quet zippo my peru

Faucett là một hãng hàng không mà Mỹ thường sử dụng để đưa đồ tới Peru. Một chiếc bật lửa slim năm 1960 của Faucett mô tả bản đồ Peru.

hop quet zippo 1960 peru

Chiếc hộp quẹt zippo Mỹ Peru hai mặt năm 1960 này với vỏ ngoài được mạ bằng bạc Sterling. Thiết kế đính kèm có một bản đồ được khắc ở mặt sau có hình ảnh thủ đô Lima.

hop quet zippo 1960

Zip năm 1963 có hình ảnh biểu tượng Bộ chỉ huy phía Nam của USAF ở phía trước. Mẫu mã đơn giản với logo cho chiến dịch năm ấy.

hop quet zippo 1963

Máy lửa Zippo năm 1958 cho Sứ mệnh của tổ chức USAF. Hộp quẹt này đến Peru với hình ảnh các lá cờ được cho là biểu tượng hòa bình hợp tác giữa Mỹ và Peru.

hop quet zippo my 1958

Hình ảnh trên chiếc máy lửa này là lá cờ và bản đồ Peru. Máy lửa này dành cho Phái bộ Hải quân Hoa Kỳ khi đến làm việc tại Peru. Một trong những hộp quẹt zippo Mỹ Peru đặc trưng.

hop quet zippo my usa

Chiếc Zippo năm 1969 Cornet Rocky với huy hiệu Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đính kèm ở mặt trước và chữ ký của AM Savage (Arthur Mix) cùng với "Thuyền trưởng hạm đội tàu phòng thủ hải quân Hoa Kỳ / căn cứ hải quân Lima Peru" ở mặt sau.

hop quet zippo mỹ peru 2

Một cái bật lửa bạc Sterling có vỏ được làm tại Peru. Họ tự làm nó chứ không phải công ty zippo USA làm. Bù lại ruột thì là của zippo. Chữ "ECG" trên nắp, đóng dấu Mỹ trên vỏ trước, mặt sau có chữ "PERU" trên nắp và quốc huy Peru được khắc ở phía dưới. Có lẽ người Peru yêu thích mẫu bật lửa vỏ đúc này. Với ruột của Mỹ sẽ giúp bật lửa giữ được xăng và xài được trong thời tiết khắc nghiệt.

hộp quẹt zippo Mỹ peru

Chiếc bật lửa Unmarked Sterling có vỏ bằng bạc được chế tác năm 1950. Thiết kế máy lửa với chữ "JBH" và biểu tượng đính kèm của Hoa Kỳ ở mặt trước. Mặt sau ghi "Talara Peru" và có một biểu tượng của Quân đoàn trưởng Quân đội Hoa Kỳ. Trên cùng có một số sê-ri sĩ quan quân đội được khắc.

hộp quẹt zippo mỹ peru

Có rất nhiều những chiếc bật lửa được họ tạo ra với ruột là của Mỹ. Vỏ máy thì họ làm bằng bạc có thêm các biểu tượng của Peru. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn vào dịp khác. Đặc biệt là những chiếc bật lửa được coi là in đậm biểu tượng Inca và bùa chú. Mình cũng sẽ nói để anh em có thể biết trong bài sau. Mọi người nhớ ủng hộ shop zippo79 để mình có thể tìm kiếm cho anh em nhiều bài viết bổ ích nhé.

Các bài viết về zipo:

Share :

Viết bình luận của bạn