Người phụ nữ đầu tiên thiết kế chạm khắc bật lửa zippo

Lã Huyền Ngọc 21/01/2019

Belle Kogan sinh năm 1902 mất năm 2000, là một nhà thiết kế công nghiệp lớn được sinh ra ở Nga. Cô là một người Nga đóng vai trò nhà thiết kế công nghiệp đầu tiên ở Hoa Kỳ. Cô được Zippo Mỹ giao nhiệm vụ phát triển các thiết kế các sản phẩm được sản xuất vào năm 1938 và nhiều năm sau đó nữa. Có thể nói cô là người phụ nữ đầu tiên thiết kế chạm khắc bật lửa zippo.

Cùng tìm hiểu người đầu tiên thiết kế chạm khắc bật lửa zippo lighter

Thông tin nhà thiết kế bật lửa zippo đa tài đến từ Liên Xô

  • Bà cũng được biết đến là người đã tạo ra các thiết kế trên nhiều sản phẩm. Bà tạo ra vẻ đẹp cho mọi thứ từ chất liệu khác nhau như gốm sứ, kim loại bạc, vàng, bakelite, đồng hồ. Kể cả các phương tiện truyền thông cũng có nhờ đến tài thiết kế của bà.
  • Một góc triển lãm của bà vào năm 1935. Triển lãm về các thiết kế của Kogan tại Triển lãm Nghệ thuật và Công nghiệp tại Diễn đàn Radio City, Thành phố New York nước Mỹ.

công cụ thiết kế zippo

Các cống hiến của bà trong lĩnh vực thiết kế chạm khắc bật lửa zippo Mỹ

Dòng bật lửa mang tên Belle Kogan Zippo được sản xuất với bốn kiểu mạ crôm, tráng men đen. Model Nos. K-1, K-2, K-5 và K-7. Những chiếc bật lửa dưới đây là những nguyên mẫu có thiết kế của Belle Kogan để làm mẫu khi tiến hành sản xuất. Trong khi tất cả các bản gốc năm 1938 của chiếc bật lửa Belle Kogan Zippo như dưới đây là rất hiếm. Vào năm 2011, máy lửa này đã sản xuất một bản sao phiên bản giới hạn của mẫu K-1.

Cùng xem các thiết kế chạm khắc bật lửa zippo của bà

  • Mẫu bật lửa Mỹ năm 1938 với tên Belle Kogan chrome. Chiếc máy lửa với dấu vết sơn đen nguyên bản đã bị mất đi.

zippo cổ

  • Năm 1938 chiếc bật lửa zippo Belle Kogan Mạ Chrome, Model No K-2 ra đời.

zippo lighter

  • Một phiên bản bật lửa zippo lighter năm 1938 khác có tên là Belle Kogan mạ vàng số K-1.

bật lửa zippo đồng cổ

  • Vào năm 1938 mẫu Đồng thau Belle Kogan K-2 Zippo được tạo ra. Chiếc bật lửa này hướng tới các quý ông sang trọng và mạnh mẽ. Sự nổi bật trong thiết kế là các đường kẻ dọc và chéo được làm rõ hơn.

bật lửa zippo mỹ cổ đồng

  • Năm 1938 mẫu bật lửa Zippo lighter Belle Kogan K-5 được sản xuất. Với 3 đường sọc chéo và ô trống trên phần nắp để ghi các ký tự như tên hoặc các biểu tượng trong dịp sinh nhật hoặc tặng quà, nó là một thiết kế bán rất chạy khi ấy.

zippo đồng cổ

  • Năm 1938 Brass Belle Kogan số K-7 ra đời. Cũng là mẫu thiết kế cuối cùng mà bà tự tay thiết kế từ đầu tới cuối. Các đường kẻ chéo đan xen nhau với kích thước lớn. Mẫu này khá đặc biệt và gây được tiếng vang lớn khi ra mắt lúc bấy giờ.

khắc bật lửa zippo

Trên đây là những mẫu thiết kế của bà Belle Kogan nhà khoa học người Nga. Bạn cảm thấy thế nào về những chiếc bật lửa zippo này, bà thật sự là tài năng phải không.

Các bài viết về zippo lighter thời xưa

Share :

Viết bình luận của bạn