Mua bông zippo ở đâu?

Lã Huyền Ngọc 21/11/2017

Mua bông zippo ở đâu? Zippo chính hãng Mỹ sau một thời gian dài sử dụng khách hàng sẽ muốn thay bông trong ruột zippo, hay là thêm bông vào, vậy chúng ta mua bông zippo ở đâu đây? là câu hỏi nhiều người gặp phải khi có nhu cầu thay bông zippo.

Mua bông zippo ở đâu

  • Các bạn có thể mua bông Mỹ tại: https://www.zippo79.com/bong-zippo-chinh-hang-my. Bông zippo được ship COD toàn quốc. Khách hàng có thể đặt hàng trên web hay qua hotline 0774730950.
  • Ngoài ra, các bạn có thể nhờ các chú sửa zippo lâu năm để thay bông cho bạn. Một số địa chỉ ở Sài Gòn như: ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Bàn Cở có một bác già chuyên sửa bật lửa. Hay ngay ngã tư Hậu Giang và Cây gõ cũng có 1 chú sửa. 

Bông zippo có mấy loại

Mua bông zippo ở đâu?

Nhìn sơ bằng mắt thường ta thấy bông bật lửa Mỹ giống như loại bông gòn cao cấp. Có nhiều loại bông có thể sử dụng cho quẹt Mỹ.

Các loại bông zippo có thể xài cho bật lửa Mỹ

  1. Dùng bông y tế bạch tuyết: có thể sử dụng bông y tế bạch tuyết nhưng bông y tế là bông chuyên dùng thấm hút nước, các sớ của sợi bông nhuyễn dính liền nhau nên sẽ không chứa được nhiều xăng. Một phần bông y tế ngậm xăng quá tốt, nên xăng bị bông ngậm luôn phần xăng ở xa bấc Zip => xài mau hết xăng.
  2. Dùng bông chuyên dụng của zippo Mỹ: bông zippo chính hãng là bông chuyên dùng để giữ xăng bật Mỹ, các sớ của sợi bông khi bóp chặt lại, buông ra là nó bung ra, xốp hơn bông y tế và chứa được nhiều xăng hơn.

Cách thay bông zippo

Để thay được bông cho quẹt, các bạn cần chuẩn bị: bông, tim mới chính hãng, nhíp, kéo.

Bước 1: Tháo tung bông, đá, lò xo và tim cũ của bật lửa ra

Mua bông zippo ở đâu? 00

Bước 2: Làm sạch sẽ buồng đốt bằng bông tẩm xăng Mỹ.

Bước 3: Luồn bấc mới vào ruột máy lửa theo chiều từ buồng đốt xuống. Lúc này nên để chiều cao tim chỉ bằng nửa chiều cao buồng đốt


Mua bông zippo ở đâu? 3

Bước 4: Chúng ta bắt đầu chèn bông, lưu ý miếng bông đầu tiên là 2 miếng. Theo hình dưới:

Mua bông zippo ở đâu? 5

Lúc này chúng ta bắt đầu uốn chiếc bấc. Lưu ý: khi uốn tránh làm bấc bị gấp khúc, bấc dẫn xăng sẽ ko tốt.


Mua bông zippo ở đâu? 7

Chèn thêm 1 miếng bông nữa sau khi uốn bấc:


Mua bông zippo ở đâu? 9

Sau đó chỉnh độ cao tim, gắn miếng chặn bông và gắn đá cho máy lửa là xong. Sau khi chỉnh xong ta sẽ được như thế này (nhìn qua lỗ thông gió):

Mua bông zippo ở đâu? 10

Và bây giờ là công việc cuối cùng,châm xăng và thưởng thức ngọn lửa. Ngọn lửa đẹp là ngọn lửa cháy cao khoảng 5cm đứng im và trong vòng một phút vẫn không giảm chiều cao.

Mua bông zippo ở đâu? 11

Các bài viết hữu ích về hộp quẹt zippo:

Share :

Viết bình luận của bạn