Một số mẹo nhỏ để sửa những bệnh vặt của zippo - Cách sửa zippo

Lã Huyền Ngọc 02/04/2018

Zippo được sản xuất đại trà. Những em zip Mỹ có chất lượng tuyệt hảo. Tuy nhiên, do sản xuất đại trà, zippo cũng có khi mắc những bệnh nhỏ. Những lỗi này làm người chơi hơi khó chịu. Đừng lo, những lỗi nhỏ rất dễ sửa chữa, chỉ cần các bạn tham khảo những mục nhỏ dưới đây. Bảo đảm bạn có thể tự sửa zippo của mình.

Cách sửa chữa zippo khi bật lửa bị các lỗi nhỏ thường gặp

1) Hiện tượng Zip quẹt ra tia lửa nhưng không cháy

Có thể bật lửa của bạn bị hết xăng. Ngoài ra còn trường hợp bạn đã châm xăng đầy đủ thì với chiếc bật lửa mới thì tim và bông được tự động. Cho nên bạn chỉ cần tháo bấc ra, rồi dùng nhíp điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

2) Quay bánh xe không được

Sửa chữa zippo do lỗi quay bánh xe không được có 2 trường hợp xảy ra. Một là đá lửa đã hết, 2 là bị kẹt đá lửa. Cho nên trước tiên khi quay bánh xe không được việc bạn cần làm là kiểm tra xem còn đá lửa không. Chớ nên cố chấp dùng ta cố gắng quẹt bánh xe. Việc này rất có hại cho máy lửa của bạn.

 • Trong trường hợp hết đá lửa. Các bạn cần phải biết được phần đội của lò xo có trong ống đá cũng có màu tương đồng với đá Zip. Điều này làm bạn nhìn vào, bạn tưởng vẫn còn đá. Khi ấy, bạn dùng tay đánh đá lửa, nhưng thật ra là đánh vào miếng kim loại đẩy đá rất cứng. Điều này làm bánh xe không quay được. Lúc này bạn nên gỡ ra để kiểm tra. 
 • Trường hợp khi đá bị kẹt. Nạn dùng một vật bằng kim loại thật mỏng, đưa xuống dưới đáy của bánh xe. Sau đó đẩy nhẹ để đá được dư ra. Nếu trong trường hợp phần đá vẫn chưa rơi ra khỏi ống đá, thì bạn hãy sử dụng một vật kim loại nhỏ và có mũi nhọn ngoáy sâu vào trong ống đá. Cuối cùng, bạn lật Zip lại, dùng tay vỗ nhẹ. Cục đá bị kẹt đáng ghét kia sẽ lập tức rơi ra. Để không bị thường xuyên mắc tình trạng này, bạn nên thay đá khi còn ít.

sửa chữa bật lửa zippo

3) Cách sửa chữa ruột zippo hay bị trồi lên

Mình giới thiệu với các bạn 2 cách dễ nhất nha:

 • Ta nhỏ 2 giọt mỗi bên, làm cả 2 bên cạnh ruột Zip, để tăng đồng đều độ lớn của 2 cạnh bên ruột. Cách làm này sẽ không làm ruột bị trồi lên khi ta mở nắp, giữ chặt ruột trong vỏ lâu hơn so với các cách làm khác.
 • Hoặc đơn giản là ta dùng búa gõ nhẹ cuối ruột, thì độ phình của ruột Zip lớn hơn. Khi ta đóng mở nắp ruột sẽ không bị trồi - tuột lên xuống nữa.

4) Nắp bị hở, không đóng lại được

Cách khắc phục khi chiếc bật lửa Zippo của bạn bị hở nắp đó là bạn chỉ cần xem lại phần thanh chữ U nằm ở bên trong Zip. Bạn dùng tay bẻ lại với góc độ 90 độ. Đồng thời bạn cũng cần phải kiểm tra lại lưỡi gà xem có tình trạng gãy, nứt không.

5) Tăng độ bề của bản lề

Trước tiên, bạn rút ruột Zip ra khỏi vỏ, bóp, cân chỉnh vỏ Zip bằng tay cho ngay. Bạn để dựa vỏ Zip cố định vào đầu búa hay ổ khóa. Sau đó, nhỏ keo ra nền nhà, kỹ hơn nhỏ keo trên gói thuốc cho sạch nền nhà. Bạn lấy cây nhựa ráy tai thấm keo. Làm như vậy ta kiểm soát được lượng keo nhỏ vào bản lề chính xác. Nhỏ nhiều hơn 1 giọt ở mỗi đầu bản. Nắp Zip bị keo bám cứng không đóng mở được. Chấm đều keo 502 vào phần bản lề phía ngoài của vỏ Zip. Chờ 15 phút cho keo khô, sau đó ráp ruột vào vỏ và nhỏ xăng vào bản lề. Lấy móng tay khều sạch cái keo vụn ở ngoài. Để mở đóng nắp được nhạy trơn hơn, đóng mở nắp khoảng 10 lần là bản lề đều ngay. Do keo 502 đã thấm vào trong bản lề thành lớp ron cao su giữa các răng bản lề, làm bản lề chắc khít không còn độ hở.

Cách làm này cũng chống được sự ma sát mài mòn bản lề khi đóng mở nắp Zippo Mỹ. Tăng độ bền sử dụng của bản lề lên nhiều chục lần. Nếu cứ 3 tháng làm 1 lấn thì không còn lo việc rơ, lệch và gẫy bản lề nữa, xài tốt Zip vĩnh viễn nghe các bạn.

Các bài viết khác

Share :

Bình luận

 • avatar

  Trần Minh An
  Làm sao để gở được bản lề bị gãy ra khỏi zippo củ vậy ạ mong các chú các anh hướng dẫn giúp em với ạ... e cảm ơn nhiều lắm
 • avatar

  Trần Minh An
  Làm sao để gở được bản lề bị gãy ra khỏi zippo củ vậy ạ mong các chú các anh hướng dẫn giúp em với ạ... e cảm ơn nhiều lắm

Viết bình luận của bạn