Cái khiêng mộc đáy zippo Armor vì sao lúc ở giữa lúc bên phải

Lã Huyền Ngọc 05/06/2017

Mộc đáy zippo Armor riêng biệt khác hẳn với các dòng zippo khác. Zippo armor được rất nhiều người yêu thích. Một số bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết cách phân biệt giữa zippo Armor và zippo cổ điển. Bài viết đi sâu vào chi tiết mộc đáy zip giúp bạn chỉ cần nhìn sơ qua là nhận biết được dòng zip Mỹ này.

Mộc đáy zippo Armor - thông tin cần biết

Bật lửa zippo Armor

  • Trước khi đi chi tiết vào mộc đáy. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về bật lửa zippo Armor. Zippo là 1 thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. Ra đời từ năm 1932, zip chủ yếu được Mỹ sản xuất để phục vụ trong chiến tranh. Chính vì vậy, bật lửa phải sử dụng được ở thời tiết khắc nghiệt, dễ sử dụng, độ bền cực tốt. 
  • Vào cuối thế kỷ 20, zippo Armor với những mẫu thiết kế vô cùng xuất sắc từ dòng Mỹ xuất Nhật. Trước sự yêu thích của đông đảo người chơi zip. Năm 2002, Zippo Manufacturing Company quyết định sản xuất rộng rãi dòng zip này khắp thế giới.

Ưu điểm

  • Vỏ zippo dày, cầm chắc tay. Do vỏ zip dày nên khi rơi rớt hay va chạm sức chịu đựng của máy lửa cao hơn so với dòng cổ điển. Bật lửa sẽ ít bị móp hơn khi bị va chạm mạnh.

Khuyết điểm

  • Bản lề zip rơ hơn so với dòng cổ điển. Khả năng giữ xăng cũng kém đi 5%, do vỏ dày nên độ hở giữa vỏ và ruột nhiều hơn.

mộc đáy zippo armor

Nhìn kỹ vào mộc đáy zippo Armor

Mộc đáy zippo vỏ dày là mộc đáy bằng. Ngoài các chi tiết như mộc đáy cổ điển. Mộc đáy zip vỏ dày còn có khiêng lửa hình chữ A. Tượng trưng cho chữ Armor được dập tắt thành chữ A trên mộc đáy.

  • Từ năm 2002 đến 2015, cái khiêng lửa chữ A của mộc đáy nằm ở giữa.
  • Từ năm 2016 đến nay, cái khiêng lửa chữ A của mộc đáy được dời sang bên phải.

mộc đáy zippo armor

Các bạn có thể nhìn thấy mộc đáy zippo áo giáp Armor có ký hiệu như cái khiêng lửa chữ A rất đẹp. Do thiết kế đáy thay đổi vị trí khiêng để chống giả, nên khi mua dòng zip này rất an toàn, chưa xuất hiện hàng giả.

So sánh với zippo Mỹ cổ điển

Dòng zip cổ điển là dòng vỏ mỏng chính hãng Mỹ. Có nhiều mẫu bật lửa zip, thiết kế y hệt nhau. Nhìn bằng mắt thường, hay không nhìn vào mộc đáy bật lửa. Ta hoàn toàn không phân biệt được đâu là vỏ dày, đâu là vỏ mỏng. Tuy nhiên, zippo vỏ dày có giá mắc hơn zip vỏ mỏng gần 200k. Vì vậy, nhìn rõ sự khác biệt mộc đáy của 2 dòng này, giúp ta không chọn nhầm mẫu bật lửa mà mình muốn mua.

Mình xem qua mộc đáy zip cổ điển nhé. Để nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 mộc đáy. Nhìn vào mộc đáy, bạn cũng thấy, mộc đáy nào có khiêng lửa chữ A thì là dòng vỏ dày. Zip nào mộc đáy không có khiêng lửa, như hình bên dưới, là dòng  vỏ mỏng.

 Cái khiêng mộc đáy zippo Armor vì sao lúc ở giữa lúc bên phải

mộc đáy zip cổ điển

Các bài liên quan về dòng zippo vỏ dày Armor

Share :

Viết bình luận của bạn