Hướng dẫn cách bảo quản zippo Mỹ

Lã Huyền Ngọc 16/06/2017

Hiện nay, Zippo là dòng bật lửa có chất lượng tốt nhất thế giới. Không chỉ đảm bảo về độ bền mà còn đa dạng với các mẫu mã, đặc biệt là ở cách nó tạo ra ngọn lửa. Nhưng đồ dùng dù tốt đến đâu cũng chỉ đạt được hiệu quả tốt nhất khi bạn biết cách sử dụng và bảo quản. Vì vậy chúng ta cùng xem qua hướng dẫn cách bảo quản zippo Mỹ nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản bật lửa zippo Mỹ

Sở hữu một chiếc bật lửa zip đẹp và độc luôn là niềm tự hào của bất cứ ai. Đối với người đó có hút thuốc hay không thì zip vẫn là một niềm hãnh diện. Không chỉ đơn thuần là dụng cụ đánh lửa mà zip còn rất thích hợp cho việc làm quà tặng dành cho người thân, bạn bè, đặc biệt chính là phái nữ. Với thiết kế sang trọng, những tiếng bật nắp “ting ting” hay là vẻ đẹp từ những ngọn lửa ma thuật, zippo đã khiến cho nhiều người phải nao lòng đến ngã nghiêng.

bảo quản zippo

Tiêu chuẩn cơ bản của một chiếc bật lửa Zippo

Một chiếc bật lửa zip tốt phải luôn là một chiếc bật lửa sạch sẽ. Buồng phải đốt sạch, tim vừa đủ độ cao và không tàn quá, đá lửa luôn đảm bảo trong tình trạng tốt. Để có thể tạo ra một ngọn lửa đẹp thì zip cần phải được thường xuyên bảo trì như vậy.

bảo quản sử lý zippo

Cách bảo quản và sửa chữa Zippo trong một số trường hợp thường gặp

Sau một khoảng thời gian sử dụng, dù là zip đẹp hay đơn giản nhưng nếu không biết bảo quản và sử dụng đúng cách cũng rất dễ bị mốc, ố hoặc là trầy xước. Vậy nên, trong quá trình sử dụng để cho máy lửa luôn sáng bóng và chạy tốt. Bạn cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh và cung cấp xăng một cách đầy đủ, ngăn ngừa ngay những biểu hiện lạ của bật lửa. Sau đây sẽ là một số gợi ý để có thể bảo quản tốt cho Zip cũng như là sửa chữa trong một số trường hợp đơn giản.

Trường hợp 1: Zip kêu vang nhưng lại không cháy.

  • Hãng bật lửa Zippo thường chỉ bán máy chứ không có đổ sẵn xăng. Thế nên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đổ xăng cho bật lửa trước khi bật. Mặt khác, loại bông trong ruột máy lửa cần được tưới đủ xăng thì mới đủ để có thể thấm lên bấc.
  • Bạn cần mua chai xăng chính hãng Mỹ để sử dụng. Chỉ bạn cách mua đúng xăng Mỹ cho zip.

Trường hợp 2: cảm giác bật nặng tay mà tia lửa ra không đều.

  • Nếu như có cảm giác này tức là đá đã bị kẹt. Hãy lấy một mảnh kim loại mỏng để giúp nới lỏng chỗ đá và bánh răng ra. Vì vậy chúng ta cần thường xuyên kiểm tra đá lửa dưới bánh xe.
  • Chỉ bạn cách thay đá lửa.

Trường hợp 3: Bật lửa hay bị lem lửa dễ phỏng tay.

  • Trong trường hợp này bạn cần lưu ý khi đổ xăng. Nên đổ từ từ cho bông ngấm đều vừa đủ thì dừng lại. Tránh tình trạng đổ tràn ra tay hay bật lửa. Bởi như vậy khi sử dụng dễ bị lem lửa gây nguy hiểm.
  • Chỉ bạn cách châm xăng cho máy lửa Mỹ.

Trường hợp 4: Bấc của Zip đã bị mòn hoặc là chuyển sang màu đen do bị ám khói.

  • Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên tiến hành bảo trì cho máy lửa. Dùng kìm kẹp kéo bấc lên cho tới khi nhìn thấy lớp mới của bấc. Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần đen cũ kia đi. Lưu ý hãy đảm bảo rằng bấc sau khi tỉa phải thẳng và dài gần bằng đoạn bấc cũ.
  • Chi tiết về cách chỉnh bấc Zip.

Trường hợp 5: Xài lâu bông dần bị xẹp. Bạn muốn thêm bông cho ruột máy lửa.

  • Bạn có thể sử dụng bông bình thường để thay cho bông bên trong của máy. Khi thay bông chỉ cần kéo lớp bông cũ ra và cho bông mới vào và đè chặt xuống. Sau đó tưới đều lớp xăng lên là lại có thể sử dụng.
  • Tìm hiểu về bông xịn của Mỹ.

Và điều cuối cùng để đảm bảo bật lửa Zippo luôn như mới đó là hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bạn nhé. Để có thể sở hữu hay tìm hiểu thêm thông tin, các bạn vui lòng truy câp zippo79. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các mặt hàng bật lửa chính hãng.

Share :

Viết bình luận của bạn