Châm xăng zippo Mỹ đúng cách

Lã Huyền Ngọc 04/04/2018

Zippo sau khi mua về xài, hiển nhiên để lên lửa, bạn phải châm xăng cho zip. Châm xăng zippo đúng cách là 1 việc cực kỳ dễ dàng, nhưng cũng là 1 trong những câu hỏi đầu tiên của người tập chơi zip.

Yêu cầu đầu tiên của châm xăng, chính là bạn phải dùng duy nhất đúng loại xăng của Mỹ. Không được dùng xăng giả hay bất kỳ các loại nguyên liệu gây cháy khác. Xăng giả sẽ không tốt cho ruột, ngọn lửa zippo sẽ xấu, ảnh hưởng đến hư tim bấc.

Cách châm xăng zippo đúng cách

Bật lửa zip mới 100% thì chưa có xăng. Hiển nhiên zip mới mua nếu muốn xài luôn cần châm xăng. Hoặc khi bật lửa, ngọn lửa lụi dần, xẹt bánh xe không lên lửa thì nên châm xăng. Sau đây, bạn có thể tham khảo các bước trước khi châm xăng:

  1. Tháo ruột zip ra khỏi vỏ.
  2. Châm thẳng vào lỗ ở miếng bông chặn xăng. Để đầu vòi chai xăng chĩa vừa khít vào cái lỗ ở miếng chặn.
  3. Đổ xăng vừa đủ ướt lớp đầu, ngừng bơm tầm mấy giây.
  4. Đợi cho xăng ngâm đều rồi mới tiếp tục đổ xăng tiếp.
  5. Để xem mình đã đổ xăng đủ chưa, bạn để ngón tay chạm vào bấc của zip. Khi thấy bấc bắt đầu ướt là xăng bạn đã được châm đủ. Bạn không được đổ quá đầy sẽ bị tràn ra ngoài, và bị vấy bẩn. Dẫn đến ngọn lửa sẽ lên quá to, tóe lửa ra ngoài.

châm xăng zippo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xăng được làm giả nên khi lựa chọn mua xăng bạn cần phải lưu ý để mua xăng chính hãng. Tránh tình trạng mua phải loại xăng giả sẽ làm cho Zip của bạn nhanh chóng bị hỏng. Xăng giả khiến bạn tốn kinh phí nhiều hơn “tiền mất tật mang”.

Các bài viết khác

Share :

Viết bình luận của bạn