Định nghĩa zippo Mỹ nguyên bản

Lã Huyền Ngọc 18/01/2017

Có rất nhiều thuật ngữ riêng của Zippo. Đó là những câu chữ riêng biệt dành riêng cho mẫu bật lửa này. Giống như khoa học hay toán học cũng có các thuật ngữ riêng. Nếu chúng ta chưa nghe giải thích qua thì sẽ hiểu nó một cách rất mơ hồ. Có khi còn không hiểu những từ ngữ ấy nói gì. Nay chúng ta cùng tìm hiểu về thuật ngữ Zippo Mỹ nguyên bản. Một trong những định nghĩa cực quan trọng.

Tất tần tật về bật lửa zippo Mỹ nguyên bản

Trước hết, chúng ta cần biết, ngoài Zip nguyên bản thì còn có các Zip gì khác. Lượn lờ qua các shop mua bán bạn sẽ thấy. Nào là Zip nguyên bản, Zip khắc lazer, Zip xuất Nhật, Zip in hình v..v.. Vậy những loại Zip này khác nhau như thế nào. 

Vì sao phân biệt Zippo nguyên bản và Zippo không nguyên bản

Zip nguyên bản Mỹ, vì sao chúng ta phải gọi chúng là nguyên bản. Bởi vì có những chiếc Zip chính hãng Mỹ bạc bóng hay vàng bóng do Mỹ chính hãng sản xuất. Thiết kế ban đầu của Zip là trơn, không hình ảnh, không hình khắc. Sau đó người sử dụng tự in, khắc, chạm hoa văn lên bật lửa. Hay những chiếc Zip Mỹ bạc bóng hay vàng bóng được khắc laze hay khắc CND lên. Những chiếc zip này có nhiều kiểu dáng, nhiều hình khắc và giá tương đối "mềm". Vì giá tiền một em chỉ bằng giá một con zip Mỹ bạc bóng hay vàng bóng và cộng tiền khắc khoảng 30k.

  • Bên dưới là một ví dụ về Zip Mỹ khắc lazer ở Việt Nam. Nhìn sơ chúng ta thấy nét khắc đơn giản, không được sắc sảo lắm. Họa tiết cũng khá đơn giản.

zippo khắc one píce

  • Thêm một ví dụ về Zippo Mỹ được khắc CND lên. Ở Việt Nam, người bán đã đem Zip Mỹ trơn để khắc thêm ó thêm rồng. Mục đích khắc nhằm đáp ứng yêu cầu của người mua.

zippo khắc lazer

Vậy Zippo nguyên bản là gì

Zip nguyên bản Mỹ là những hình khắc nguyên bản. Mẫu mã Zip có trong catalog hay là hàng out của Mỹ. Những mẫu có trong catalog thì quá dễ dàng. Bạn cũng có thể xem các mẫu nguyên bản trên trang www.zippo.com. Còn hàng Out là hàng cũng nguyên bản do Mỹ làm. Nhưng những hàng này không có trong Catalog. 

  • Những mẫu Zip nguyên bản sơn hình. Các mẫu này khá dễ dàng nhận biết. Bên dưới là vô số mẫu mã Zip hình để bạn tham khảo nha.

zippo hình

  • Cũng có những mẫu Zip nguyên bản khá đơn giản. Hình khắc sâu đẹp. Tuy nhiên nếu không rành bạn có thể nhầm lẫn với Zip Mỹ khắc ở Việt Nam. Điểm chung của các mẫu này là bạn nên mua Full box để dễ dàng kiểm tra. Bên dưới là 6 em Zip nguyên bản. Chúng rất mắc tiền. 

zippo nguyên bản

  • Các mẫu Zippo nguyên bản xuất sang các thị trường đặc biệt. Điểm nhận biết dễ dàng là chúng quá đẹp và tinh xảo. Các họa tiết vô cùng cầu kỳ mà chỉ có công nghệ của Mỹ mới làm được

zippo cửu ngư cá chép

Giá trị của Zippo nguyên bản Mỹ

Những chiếc bật lửa "không nguyên bản" thì dù đẹp thế nào cũng không được công nhận. Do đó giá trị của chúng không cao. Chúng có thể đều đẹp, hoa văn tinh xảo. Nhưng khó thể nói là chúng quý vì đối với dân sưu tầm. Vì rõ ràng là Mỹ chưa bao giờ sản xuất ra dòng sản phẩm nào như thế.

zippo 2019

Cách nhận biết Zippo Mỹ nguyên bản

Vậy làm sao để bạn nhận biết đâu là 1 chiếc zip nguyên bản Mỹ, hay 1 chiếc zip Mỹ được khắc laze hay CND. Bạn quay lại đọc bài ở tin tức trước, bạn sẽ thấy mỗi em zip đều có 1 tem mã số riêng. Mỗi chiếc Zip do chính hãng sản xuất bao giờ cũng có lưu lại trong catalogue với mã số riêng (được in trên tem mã số) và đăng ký bản quyền. Zip là sản phẩm được bảo hành miễn phí suốt đời. Bất kỳ khi ai có một chiếc Zip nguyên bản bị hỏng đều có thể gửi về cho chính hãng để sửa chữa. Hiển nhiên, với dân sành chơi, thì chỉ cần nhìn sơ qua, họ sẽ nhận ra ngay những em nguyên bản. Với nét khắc hay hình sơn nguyên bản Mỹ cực sắc sảo, đẹp lấp lánh.

Ngoài ra những em hàng Out thì không có mã số. Lúc này các bạn nhận biết qua độ sắc sảo của hình ảnh trên bật lửa. Nói chung, cứ sưu tập đi. Rồi bạn sẽ nhận ra những điểm chung của Zip nguyên bản và Zip được khắc thêm vào. Chúc các bạn tìm được em Zip ưng ý.

Các bài viết khác

Share :

Viết bình luận của bạn