Dân sành chơi Zippo yêu thích chi tiết nào nhất

Lã Huyền Ngọc 07/09/2019

Dân sành chơi Zippo có người sở hữu cả một gia tài. Hiện nay, Zippo Mỹ đã phát triển rộng rãi, trở thành 1 thú chơi của nhiều người trên thế giới. Có người mua chỉ đơn thuần hút thuốc, có người lại mua để sưu tầm. Nhưng nhìn chung, khi có ý định mua 1 em, dân sành chơi Zippo sẽ chọn theo thiết kế, độ tuổi hay giá trị lịch sử của nó trước hết.

Dân sành chơi Zippo quan tâm nhất chính là giá trị lịch sử của bật lửa

Vì sao nói như vậy và vì lý do gì giá trị lịch sử lại có sức hút với dân sành chơi Zippo. Bởi vì những chiếc Zippo giá trị lịch sử hầu như rất hiếm. Sau lưng chiếc bật lửa đó lại là cả một câu chuyện. Ví như những chiếc Zip lính Mỹ còn sót lại. Đây là những chiếc bật lửa thất lạc trong chiến tranh. Giờ đây chiếc máy lửa này không còn là một vật bình thường. Nó lưu lại tất cả ký ức của người lính. Chúng có thể đã bị chôn dưới đất hàng chục năm. Sau này, vì một lý do nào đó mà được tìm lại. Những tay sưu tầm khét tiếng thường săn lùng những em Zippo này - hiển nhiên giá để sở hữu nó cũng hơn cả gia tài.

zippo lịch sử

Dân sành chơi Zippo cũng quan tâm đến thiết kế, chất liệu và âm thanh mở nắp của máy lửa

Tiếng mở nắp của mỗi chiếc Zippo Mỹ hoàn toàn không giống nhau. Rất vô tình có những chiếc mở nắp ra nghe rất hay. Tiếng mở nắp của bật lửa lại không phải là 1 trong những tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ. Vì thế, về tiếng nghe mở nắp là thứ không đồng nhất với mỗi bật lửa. Tiếng mở nắp này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, và không ảnh hưởng đến chất lượng máy. Vả lại, về cảm quan, mỗi người lại nghe thấy hay dở khác nhau. Nhưng cũng chính vì sự không thống nhất này, nên chiếc máy lửa mở nắp nghe "poong hay" lại rất được ưa chuộng. Âm thanh mở nắp mà mọi người đều khen hay thì hiển nhiên chiếc Zip ấy lại có giá trị hơn hẳn. Sở hữu những bật lửa mà người khác thèm muốn mà không phải có tiền là mua được là một điều mà dân sành chơi Zippo rất tự hào. Vì thế chiếc Zip có tiếng bật nắp nghe hay luôn luôn được yêu thích.

zippo đẹp Phật

Thiết kế và chất liệu cũng là điều dân sành Zippo quan tâm. Về mặc này thì lại cần nhiều tiền. Máy lửa thiết kế càng đẹp, chất liệu càng quý thì lại càng mắc tiền. Về mặt này có thể thể hiện độ sang trọng, đẳng cấp. Cũng không khó hiểu khi 2 yếu tố này được dân chơi quan tâm.

zippo dad

Các bài viết khác

Share :

Viết bình luận của bạn