Chữa bệnh cho bật lửa zippo bị rớt nước

Lã Huyền Ngọc 22/01/2019

Chữa bệnh cho bật lửa zippo bị rớt nước. Khi chúng ta giặt tay quần áo, ta dễ phát hiện chiếc bật lửa để quên trong túi. Nhưng khi giặt máy giặt thì khác, anh em thường đợi cho cả giỏ đồ rồi mới giặt. Nhiều khi trong cả núi quần áo thì cũng khó mà phát hiện ra mình để quên bật lửa trong túi. Nếu có nhận ra thì có khi zippo Mỹ cũng đã nằm trong máy giặt. Bật lửa quay mòng mòng, thành cá vàng bơi trong bể nước ngoi lên lặn xuống, hộp quẹt bơi tung tăng.

Các trường hợp bật lửa zippo ướt nước

Có vô vàn nguyên nhân làm bật lửa của bạn bị ăn nước. Cơ bản và nhiều nhất là anh em hay để quên trong máy giặt. Cũng có anh em vì đi trời mưa to nước ngập làm ướt sũng bật lửa. Cũng có trường hợp người yêu giận, ném luôn máy lửa của anh em vào ly nước. Ngang trái hơn là anh em nhậu quên lối, thay vì chấm mồi lại chấm hộp quẹt vào ly bia. Quả là vô số trường hợp phải không nào. Vậy chúng ta cùng xem cách phục hồi khi bật lửa zippo bị sũng nước nha.

Cách chữa cho bật lửa zippo bị rớt nước

Vậy anh em trong trường hợp này nên xử lý thế nào. Theo kinh nghiệm mình hay chỉ bảo tư vấn cho khách thì anh em cứ theo trình tự sau đây mà làm nhé. Đảm bảo sẽ thành thợ sửa cmn luôn.

zippo bị ướt nước

Trước hết, chúng ta chuẩn bị dụng cụ để cứu em zippo rớt nước

Anh em cần chuẩn bị vài thứ như máy sấy. Nếu không có thì sài quạt cũng được. Chuẩn bị khăn lau hoặc giấy, xăng Mỹ xịn. Cuối cùng là kéo, dao hoặc cái gì có thể mở được lò xo chứa đá là được tùy anh em.

dụng cụ sửa zippo rớt nước

Các bước sửa bật lửa zippo vô nước

  • Bước 1: Anh em tháo hết ruột, đá tim ra khỏi ruột máy. Lột đồ để kiểm tra hàng của em máy lửa. Phân loại ra bông, ruột, đá, bấc, tất cả các bộ phận ra thành từng phần riêng. Không bỏ lung tung vì sau còn tìm mà lắp lại.

sửa zippo rớt nước

  • Bước 2: Anh em lấy tay làm tơi bông để khi sấy khô sẽ dễ dàng hơn. Sấy đều tay, cho tất cả bông trong ngoài đều được khô hết, nhất định là phải như vậy nhé. Nếu phơi bông thì anh em tránh bẩn, bụi và gió làm bay mất. Phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời luôn. Tất cả mọi thử của máy lửa, anh em đem ra phơi cho khô hết nha.

sửa bật lửa zippo bị rớt nước

  • Bước 3: Khi các chi tiết đã khô, anh em lau lại toàn bộ các ngóc ngách bên trong kể cả vỏ và ruột. Nếu khó thì lấy máy sấy cho chắc ăn. Lau bằng bông thì sẽ sạch hơn coi như mình khuyến mãi vệ sinh máy luôn nhé. Đừng lười biếng.

phục hồi zippo rớt nước

  • Bước 4: Bạn nên dùng xăng Zippo Mỹ xịn tráng qua tất cả ruột và vỏ. Trong ruột nhất là phần ống đá, không để nước đọng lại. Vì có nước sẽ khiến máy lửa không đánh lửa được. Đồng nghĩa với bật lửa như đồ bỏ .Sau khi đảm bảo các thành phần của Zip đã khô nước, anh em tiến hành lắp lại các thành phần vào trong ruột. Bạn không nên dùng cồn để lau rửa bật lửa, vì như thế là không tốt.

sửa zippo rớt nước

  • Bước 5: Đổ thật nhiều xăng nhiều hơn bình thường vào trong ruột máy cũng như tim ở trong buồng đốt để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó test thử xem thế nào. Bạn cần để cho bật lửa Zip cháy từ 15 - 20 giây trong lần đầu tiên. Như vậy bật lửa Zippo sẽ khô và nóng khiến cho hơi nước không còn. Tim bấc sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

bật lửa zippo rớt nước

CHÚ Ý: Tránh máy lửa bị hư hại nặng thì anh em nên xử lý càng sớm càng tốt. Tránh để các thành phần bên trong bị thấm nước quá lâu, lúc này sẽ rất khó để có thể sơ cứu cho chiếc bật lửa. Nếu máy lửa dính nước sạch thì bạn không cần thay bông. Nhưng nếu dính nước bẩn thì nên thay bông mới. Các phụ kiện tim, bấc, đá anh em thay luôn dù dính bật lửa zippo rớt nước sạch hay bẩn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có cách gì mới và hay xin chia sẻ tới anh em nhé, thân ái.

Các bài sửa chữa bật lửa

Share :

Viết bình luận của bạn