Cách bơm xăng cho bật lửa zippo

Lã Huyền Ngọc 26/11/2018

Bài viết này dành cho các member mới tập chơi. Hay thắc mắc của các bạn gái mua zippo tặng bạn trai. Cách bơm xăng cho bật lửa zippo của mình. Đây là câu hỏi cơ bản của những người lần đâu tiên nhìn thấy chiếc bật lửa Mỹ này.

Cách bơm xăng cho bật lửa zippo

Trước hết, để biết cách bơm xăng cho bật lửa. Chúng ta cần chắc chắn mình đã mua đúng xăng chính hãng Mỹ. Vì sử dụng một chai xăng dỏm thì thật là tệ. Nó sẽ làm hư máy lửa của bạn. Vậy chúng ta cùng xem qua cách chọn chai xăng xịn nhé.

zippo ruột

Chọn đúng xăng zippo chính hãng

Có vài bạn vẫn nghĩ là bật lửa sẽ xài gas. Riêng bật lửa zip xài xăng chính hãng của hàng Mỹ. Lưu ý, chỉ xài xăng Mỹ để quẹt hoạt động tốt nhất. Trước hết cùng ngắm nghía kỹ hình ảnh chai xăng xịn

Nhìn hình ảnh sơ qua, bạn khi mua cũng vẫn có thể mua lầm. Do giới hạn bài viết mình không thể đi sau vào chi tiết. Các bạn nếu có nhu cầu có thể tìm đọc kỹ hơn tại:

xăng đá zippo

Các bước bơm xăng cho zippo Mỹ

Cách 1: Sẽ có web dạy các bạn khi châm xăng hãy lật miếng chặn bông lên. Sau đó châm xăng vào phần ruột gòn của zip. Tuy nhiên cách bơm xăng cho bật lửa zippo này sẽ làm gãy miếng chặn bông. Ưu điểm là xăng ít khi bị tràn ra vỏ vì bạn có thể dùng mắt thường để nhìn thấy được lượng xăng châm vào. Khi bạn nhìn thấy phần bông ướt xăng tràn lên thì là lúc châm đủ.

Cách 2: Khi châm xăng, bạn cố gắng châm vòi của bình xăng vào ngay chính xác lỗ tròn của miếng chặn xăng. Không bơm đại tràn trề xăng lên miếng chặn vì sẽ làm nám miếng chặn. Bạn cứ châm thẳng vào lỗ, vừa không tràn xăng ra ngoài, vừa không gãy hay làm miếng chặn bị đen. Khuyết điểm là bạn không nhìn được bằng mắt thường khi nào đầy xăng. Chính vì vậy shop đã chỉ bạn để ngón tay ở đầu tim. Khi tim ướt thì tức là xăng đã được châm đủ.

châm xăng zippo

Mình chỉ bạn các bước châm xăng ở cách 2 nhé:

  1. Trước hết bạn tháo ruột ra. 
  2. Sau đó khui vòi chai xăng Mỹ.
  3. Châm thẳng vòi vào cái lỗ ở miếng chặn xăng ở dưới ruột. Một ngón tay bạn để ở đầu tim. 
  4. Cứ thế bạn châm xăng từ từ vào ruột quẹt, đến khi ngón tay tiếp xúc với đầu tim thấy ẩm ẩm là bạn dừng lại ngay. Lúc này ruột bật lửa của bạn đã được bơm đủ xăng.

Các bài viết cùng chủ đề

Share :

Viết bình luận của bạn