Bộ sưu tập KENDALL ZIPPO - tác phẩm đầu tiên của vẽ và trang trí trên bề mặt Zippo Mỹ

Lã Huyền Ngọc 28/01/2019

Trên thế giới có rất nhiều bộ sưu tập zippo chính hãng Mỹ. Mỗi bộ sưu tập đều có ưu điểm riêng. Bộ sưu tập KENDALL ZIPPO rất đặc sắc. Đây là bộ sưu tập dấu sự khởi đầu của các tác phẩm nghệ thuật được trang trí và vẽ lên trên bề mặt của Zippo. Bộ sưu tập ra đời từ những năm đầu tiên Zippo Mỹ thành lập. Bộ sưu tập bật lửa KENDALL ZIPPO thật là cổ xưa và giá trị phải không. Chúng ta cùng xem qua nhé.

Bộ sưu tập ZIPPO KENDALL từ đâu mà có?

Thương hiệu KENDALL

 • Kendall Oil & Refining Company, được thành lập vào năm 1881 tại Bradford. Công ty này ở gần với công ty Zippo nhưng nó thành lập trước hơn 50 năm.

logo kendall

Thương hiệu Zippo

 • Ra đời năm 1932, đến nay thương hiệu Zippo Mỹ đã nổi tiếng khắp toàn thế giới. Bật lửa zippo đi vào từng ngóc ngách con hẻm khắp mọi nơi. Từ giới bình dân hay quý tộc đều yêu thích mẫu bật lửa này.

logo zippo thương hiệu

Sự kết hợp của hai thương hiệu

 • Kendall oil là một trong những công ty đầu tiên sử dụng Zippo Mỹ để quảng cáo, theo đơn đặt hàng 500 chiếc vào năm 1935. Vì lý do này nên đây có thể xem là bộ sưu tập cổ xưa nhất. Bộ sưu tập này rất được mong đợi với nhiều nhà sưu tập.

zippo kendall dàu mỏ

Bộ sưu tập bật lửa zippo KENDALL

Mẫu zippo Kendall đầu tiên

 • Các mẫu năm 1934 - 1935 là những chiếc đầu tiên, chúng có bản lề ngoài. Bật lửa với logo Kendall bằng kim loại. Bật lửa đã bị bay một phần ở logo chỉ còn khoảng 70% sơn gốc nó. Máy lửa này chưa từng được làm lại đâu nhé anh em. Phải nói đây là món đồ cổ thứ thiệt.

bo suu tap zippo kendall

Zippo kendall năm 1936

 • Bật lửa với logo Kendall Oil luyện kim. Đây là mẫu bản lề trong. Hai vạch đường kẻ chéo của bật lửa phần nắp trên và đáy làm nó thêm đặc sắc.

bo-suu-tap-zippo-kendall

Năm 1951

 • Kendall Zippo được vẽ logo canh giữa. Những lằn chặt góc xéo nguyên bản cở 2 góc đã được bỏ đi.

bo-suu-tap-zippo-kendall-4

Năm 1953

 • Bật lửa 1953 với huy hiệu công ty Kendall đính kèm. Năm ấy họ đã không sơn lên nữa.

bo-suu-tap-zippo-kendall-5

Từ năm 1954 - 1955

 • Bật lửa Kendal với huy hiệu Kendall đính kèm. Logo thời gian này có vẻ đậm và khó nhìn.

zippo Kendal

Năm 1969

 • Kendall máy lửa năm 1969. Mẫu này không có gì mới trên thiết kế cả. Công ty Kendall cũng không khó tính. Họ hình như chỉ yêu cầu in mỗi logo công ty lên bật lửa.

Kendal zippo sưu tập

Năm 1983

 • Bây giờ Kendal đã có yêu cầu về logo. Logo được làm khác với các mẫu trước. Giữ lại nguyên bản khẩu hiệu và hình bàn tay của công ty. 

zippo Kendal suu tap

Năm 1978

 • Bật Ultralite bật lửa Zippo mini với logo Kendall. "Ultralite" được giới thiệu vào cuối những năm 1970. Đây là mẫu bật lửa đắp nổi một mặt. Có 2 loại Ultralite là đắp nổi miếng nhựa trắng hay đắp nổi miếng nhựa màu đen. Ở đây Kendall đã chọn mẫu đắp nổi nhựa trắng và in logo công ty lên. Không biết có phải nhắm đến khách hàng nữ hay không mà Kendall lại hướng quảng cáo vào dòng mini. Đây là mẫu bật lửa sản xuất đánh vào khách hàng là nữ giới.

Kendall zippo mini

Năm 1956 phiên bản kỷ niệm

 • Thật đặc biệt là giống như Zip, Kendall cũng có kỷ niệm 75 năm thành lập. Và đây là mẫu máy lửa kỷ niệm cột mốc này.

Kendall kỷ niệm 75 năm

Năm 1975, lại một phiên bản kỷ niệm đáng lưu ý

 • Zip slim hai mặt kỷ niệm 200 năm của Mỹ. Phục vụ nhu cầu dầu của Mỹ trong 95 năm. Mặt sau ghi "awda cho việc theo đuổi sự xuất sắc" là một giải thưởng cao quý của Mỹ khi ấy.

zippo Kendall zippo79

Năm 1991

 • Kendall Zippo năm 1991 với đồ họa của một chiếc giếng khoan dầu. Kendall bây giờ có vẻ càng ngày càng khó tính. Logo và slogan hình như không đáp ứng đủ nhu cầu của Kendall. Công ty này còn yêu cầu thiết kế thêm cả giếng khoang dầu vào. Đây vẫn là chiếc bật lửa mini dành cho nữ.

Kendall zippo kỷ niệm

Năm 1992 - mẫu bật lửa Zippo Kendall đẹp nhất

 • Đây là phiên bản kỷ niệm 100 năm (1881-1981) của Công ty Kendall. Được làm bằng chất liệu đồng thau. Bật lửa không còn mạ chrome như các mẫu trước. Màu đồng sang trọng và thiết kế cực kỳ đặc sắc.

Kendall-zippo đồng

Không có quá nhiều mẫu để mình có thể giới thiệu khi nói về bộ sưu tập này. Chỉ có 12 chiếc là có thông tin đầy đủ và chính xác. Nó là một tập đoàn lớn của Mỹ. Bạn cảm thấy bộ sưu tập này thế nào, nó đã là những chiếc bật lửa đóng vai trò quảng cáo đầu tiên của zippo Mỹ đấy.

Các bài viết hay

Share :

Viết bình luận của bạn