Bộ sưu tập bật lửa zippo Mỹ của nhà tài phiệt nổi tiếng trên thế giới

Lã Huyền Ngọc 21/01/2019

Bộ sưu tập bật lửa zippo chính hãng Mỹ của nhà tài phiệt nổi tiếng trên thế giới. Thật ngạc nhiên khi tôi giới thiệu bộ sưu tập này tới các bạn. Tôi đã suy khá nhiều trước khi đăng bài viết này giới thiệu về một nhà tài phiệt. Ông ta là người dã man, tàn bạo, theo đuổi chế độ độc tài. Nhưng ông ta lại yêu thích bật lửa zippo. Bỏ qua những bất đồng chính trị, những quan điểm khác. Mình xin giới thiệu tới kẻ độc tài yêu thích zippo Mỹ này. Ông là ai ?

Giới thiệu về nhà tài phiệt sưu tập bật lửa zippo Mỹ

Rafael Leónidas Trujillo Molina (24 tháng 10 năm 1891–30 tháng 5 năm 1961) là tổng thống. Ông là nhà độc tài của Cộng hòa Dominica từ năm 1930 cho đến khi bị ám sát năm 1961. Về mặt chính thức thì ông làm tổng thống nước này từ năm 1930 đến năm 1938. Sau đó ông giữ cương vị này lần nữa từ năm 1942 đến năm 1952. Em trai ông Hector Trujillo là tổng thống giai đoạn 1952 - 1960. Chỉ dưới áp lực của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ thì Joaquin Balaguer mới lên thay Hector. Trong 30 năm, Rafael Trujillo và gia đình ông giữ quyền lực tuyệt đối ở Dominica.

người sưu tập zippo

Sơ qua về tay tài phiệt này thế thôi. Các bạn thấy, với một người đầy quyền lực và tiền tài mà còn mê zippo Mỹ. Đủ thấy chiếc bật lửa này có sức hút như thế nào rồi.

Xem qua bộ sưu tập zippo cực đỉnh của ông

Nhìn sơ qua bộ sưu tập bật lửa zippo, ta thấy hình ảnh các thành viên trong gia đình ông được khắc trên mặt trước bật lửa. Theo tôi nghĩ, ông ta không rảnh để mua zippo Mỹ trơn về khắc rồi. Với quyền lực của mình, tôi nghĩ ông ta đã yêu cầu ZIPPO MỸ thiết kế riêng cho mình. Quả là bá đạo phải không nào.

  • Zip 1958 với hình ảnh của Rafael Trujillo và con dấu của Cộng hòa Dominican. Hình này có nghĩa là "Dios Patria Libertad - Cộng hòa Dominicana" ở mặt trái.

zippo sưu tập

  • Chiếc máy lửa Mỹ năm 1958 có hình ảnh người vợ thứ ba của Rafael Trujillo Maria de los Angeles Martínez Alba, còn được gọi là "la Españolita". Ông ta có tới ba bà vợ còn tôi thì ... nhọ.

zippo thuyền cổ

  • Zip năm 1958 với hình ảnh con trai của Rafael Trujillo, Rafael Leonidas "Ramfis". Người này nắm quyền kiểm soát Cộng hòa Dominican vào tháng 5 năm 1961 sau vụ ám sát cha mình. Anh ta bị buộc phải lưu vong vào cuối năm 1961.

zippo thuyền sưu tập

  • Bật lửa zippo in hình mẹ của Rafael Trujillo, Altagracia Julia Molina Chevalier. Còn được gọi là "Mamá Julia" bà là người haiiti. Tuy vậy sau này nhà độc tài đã tiễn đưa khoảng 20.000 người vô tội trong đợt tắm trắng đất nước mình, tiêu diệt người da đen, vâng xin thưa với các bác đen cũng là một cái tội.

zippo đẹp

  • Bật lửa in hình con gái của Rafael Trujillo là María de los Angeles, hay "Angelita"  du thuyền nổi tiếng có tên yate Angelita mình sẽ nói về nó sau.

zippo công chúa

  • Hộp quẹt Mỹ in hình ảnh con trai thứ hai của Rafael Trujillo, Leonidas Rhadamés, người cùng với anh trai Ramfis và được đặt theo tên các nhân vật trong vở opera Aida của Verdi .

bật lửa zippo

Cái kết thì có tới hai nguồn tin, mình chưa thể xác định được theo cái thứ nhất trên web wiki thì nó xảy ra như sau. Ông tài phiệt bị ám sát, đảo chính. Gia đình họ hàng của Trujillo đã tháo chạy khỏi Dominica bằng chiếc du thuyền in trên chiếc bật lửa mà các bạn thấy đó. Ông mang theo hàng triệu đôla tài sản và vô số tài sản khác. Gia đình nhà độc tài tới định cư tại Paris, mang theo lọ tro cốt ông ta và chôn tại Nghĩa trang Père-Lachaise.

Cái kết thứ hai thì trên web khác nói như sau. Con trai của Rafael Trujillo, Rafael Leonidas "Ramfis", người nắm quyền kiểm soát Cộng hòa Dominican vào tháng 5 năm 1961 sau vụ ám sát cha mình. Anh ta bị buộc phải lưu vong vào cuối năm 1961. Khi anh ta cố gắng chạy trốn trở lại Cannes cùng với tất cả các thành viên còn sống trên du thuyền yate. Trở về với chiếc quan tài của cha anh ta, anh ta được cho là có 4 triệu đô la tiền mặt, trang sức và quan trọng giấy tờ. Du thuyền buộc phải quay lại trước khi đến Pháp.

Các bài viết khác về bật lửa zippo Mỹ

Share :

Viết bình luận của bạn