Bí Kíp độ bấc zippo xịn cực chất

Lã Huyền Ngọc 25/11/2018

Bấc zippo xịn ai cùng nghĩ là hoàn hảo nhất. Nhũng ta có thể độ lên nữa bởi các nghệ nhân chơi zippo để có 1 chiếc bấc bắt lửa nhạy, tận dụng tối đa không hao xăng, ngọn lửa to, đẹp, tim không bị đen, không bị rụng như đồ của hãng.

Thông thường, người ta vẫn nghĩ đồ xịn chỉ có là đồ của hãng sản xuất, bởi nó được nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra với thị trường tiêu thụ. Nhưng không hẳn thế, con người rất thông minh và những dân chơi lão luyện vẫn luôn muốn bỏ thời gian ra để mày mò và làm ra những thứ độc đáo hơn cho em zippo cưng của mình. Ví như mẹo độ bấc tim chúng tôi muốn chia sẻ cho anh em dưới đây chẳng hạn. Thật là thú vị và càng làm cho các bạn yêu thích em zip của mình hơn.

độ bấc zippo

Bấc zippo

Bấc zippo trên thị trường

Hiện nay trên thị trường, bấc Zippo xịn có hai loại chính được nhiều người dùng:

  • Bấc bột (thuật ngữ của an hem tín đồ dùng với nhau): đó là loại bấc cho những em Zippo sản xuất từ năm 1980 về trước. Loại này bền, dễ bắt lửa nhưng chịu gió kém hơn loại còn lại và bị cho là hao xăng
  • Bấc có quấn dây đồng: loại này là bấc dùng cho zippo từ sau những năm 1980, mẫu mã đẹp, tiết kiệm xăng hơn, để hơi tòe ra thì chịu gió tốt nhưng tuổi thọ thì bị đánh giá kém hơn bấc bột.

  độ bấc zippo mỹ

  Ta có thể tạo thành hai loại bấc zippo chính hãng như trên

  Cũng trên nguyên lý trên loại bấc tự chế chúng tôi muốn giới thiệu cách làm dành cho bạn dưới đây cũng chia làm hai loại như vậy. Nó đã được kiểm chứng đàng hoàng bằng cả chất lượng thấm xăng và độ nhạy cũng như là sức chịu gió. Thang điểm so với bấc xịn được đánh giá là 11/10, bởi vì tự chế nên bạn có thể làm nó dài hơn, chất liệu bấc làm từ vải thấm xăng nhanh hơn, tận dụng tối đa xăng.

  Bấc zippo bột

  Để làm loại này bạn hãy ra tiện sửa xe gần nhà, mua lấy loại Ron thấm hút nhớt. Loại này nhớt còn hút cực tốt thì xăng chả là gì cả, nhưng vì Ron khá to nên về bạn phải tháo thật cẩn thận vì nó hơi…mỏng manh. Sau khi mua về bạn tháo ra sẽ có 13 sợi nhỏ, lấy 3 sợi một quấn vào theo hình xoắn ốc bạn sẽ tạo thành một bấc nó sẽ to hơn tim Zip một chút.

  • Ưu điểm: Nhạy, lửa to đẹp
  • Nhược điểm: Do to hơn tim nên ngồi nhiét vào khá lâu hơn nữa vì tim dài nên nhét bông vào cũng khá vất vả.

  Bấc có dây đồng

  Kiếm lấy 3 sợi dây đồng độ dài tùy ý bạn, to cỡ cái kim khâu, mua một loại tim đèn khù, kích thước ngang với bấc đèn dầu ngày xưa (nếu không có có thể thay bằng khăn siêu thấm Hàn Quốc, khăn tắm, khăn lau tay, khăn gì gì đó, miễn sao nó thấm hút tốt là ok )

  Sau khi mua tim đèn khù về xé nhỏ ra, kích thước sao cho ngang với tim zin của hãng, đặt sợi dây đồng đầu tiên vào chính giữa sau đó là tim vài sợi, còn lại cho cho nó nằm ngoài. Sợi thứ hai xoắn hình xoắn ốc lại cho hết chiều dài thân tim. Sợi đồng thứ 3 thì xoắn ngược lại sao cho đan xen với sợi thứ 2 tạo nên hình karo (chú ý đừng xoắn chặt quá để xăng có thể dễ thấm hơn vào tim). Cuối cùng dùng kéo cắt bằng hai đầu cho đẹp.

  • Ưu điểm: Bắt lửa nhạy, ngọn lửa to, đẹp, tim không bị đen, không bị rụng hệt đồ của hãng, thêm nữa có thể tận dụng tối đa xăng trong ruột
  • Nhược điểm: Mắc các nhược điểm y hệt bấc bột chế .Tốt nhất nên nhét bông theo hình số 8, hình ziczac cũng khá ổn nhưng vẫn sẽ dư phần cuối tim, nhét vất vả hơn

  bấc zippo

  Tự tay mình “chăm sóc” Zip của bản thân, độ được phụ tùng của các em nó như ý sẽ là một cảm giác hân hoan khó tả đấy. Chúc các bạn thành công.

  Các bài viết khác

  Share :

  Viết bình luận của bạn