Bật lửa Zippo Việt Nam có hay không?

Lã Huyền Ngọc 04/11/2019

Đôi khi shop vẫn nghe các khách hàng của mình hỏi :"Bên mình có bán Zippo Việt Nam không ạ". Có lẽ cụm từ bật lửa Zippo Việt Nam chỉ xuất hiện ở đất nước hình chữ S của chúng ta mà thôi. Vì ai trên thế giới cũng đều biết Zippo của Mỹ. Vậy qua bài này chúng ta cùng tìm hiểu xem Zippo có sản xuất ở Việt Nam không nhé?

Bật lửa Zippo Việt Nam có hay không?

Có tồn tại bật lửa Zippo Việt Nam không?

Bật lửa Zippo sản xuất ở Việt Nam là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vốn ở Việt Nam hoàn toàn không có nhà xưởng sản xuất Zip. Tuy nhiên chúng ta vẫn thấy ở Việt Nam có đại lý ủy quyền của thương hiệu Zippo. Các chi nhánh được ủy quyền này chỉ bán Zip Mỹ chứ không hề sản xuất. Tất cả máy lửa Zippo đều được sản xuất ở Mỹ và Canada các bạn nhé.

Bật lửa Zippo Việt Nam có hay không? 1

Từ đâu có tên gọi Zippo Việt Nam

Tên gọi này thường dành cho các mẫu Zippo sản xuất riêng cho người Việt Nam. Ví như những mẫu Zip chiến tranh ở Việt Nam ngày xưa, có ghi rõ tên chiến dịch. Bây giờ, nếu ai còn giữ những chiếc máy lửa ấy, họ hay gọi nó là Zippo chiến tranh Việt Nam.

Ngoài ra, phong trào chơi Zippo nở rộ và phát triển mạnh mẽ. Nên Zippo Mỹ cung cấp quyền cho các đại lý của mình được trang trí và thiết kế lại bề mặt trên chiếc máy lửa được sản xuất ở Mỹ. Ví như những chiếc Zip được đại lý ở Việt Nam khắc lên những hình ảnh, tục ngữ liên quan đến đất nước Việt. Những chiếc bật lửa ấy cũng có thể gọi là Zippo Việt Nam. Nhưng chỉ có hình trang trí trên bề mặt là được làm ở Việt Nam. Còn chiếc Zip nguyên bản được làm từ Mỹ hay Canada.

Chính vì lý do này, mà chất lượng bật lửa là đồng đều và giống nhau. Vì dù bán ở thị trường nào, thì tất cả phôi bật lửa ban đầu đều được sản xuất từ những nhà máy Zippo ở Mỹ hay Canada.

Bật lửa Zippo Việt Nam

Các bạn có những chiếc Zippo Việt Nam đẹp nào? Hãy gởi hình cho shop mình xem với nhé. Chia sẽ những hình ảnh đẹp về bật lửa để cùng thắp sáng đam mê qua mail: luotsong.lvn@gmail.com nha. Cám ơn các bạn đã đọc bài.

Các bài viết khác:

Share :

Bình luận

 • avatar

  Ja An
  Mình có 1 cái bật lửa zippo của trung quốc người ta trả 15 triệu mình k bán vì họ bắt mình phải khuyến mại 1 cái nhẫn 3,5 chỉ vàng ta 9999 🤣🤣🤣
 • avatar

  Bìu văn thức
  Mình có vài cây zippo cổ xưa nhưng lại tên địa danh việt nam.vd như phú riềng,ruy hòa, khi mình đi hỏi thì người ta kêu zippo này sản xuất ở việt nam do người việt hồi xưa làm.zippo chữ xéo 1
 • avatar

  Bìu văn thức
  Mình có vài cây zippo cổ xưa nhưng lại tên địa danh việt nam.vd như phú riềng,ruy hòa, khi mình đi hỏi thì người ta kêu zippo này sản xuất ở việt nam do người việt hồi xưa làm.zippo chữ xéo 1

Viết bình luận của bạn