Bật lửa zippo vàng nguyên khối thời xưa

Lã Huyền Ngọc 10/01/2019

Bật lửa zippo vàng nguyên khối của Mỹ luôn thu hút vô số tín đồ zipper. Chỉ cần nghe đến cả chiếc hộp quẹt đều bằng vàng đã có sức hút ghê gớm vô cùng. Không chỉ có chất liệu đắt tiền, thiết kế của zippo vàng khối cực kỳ sang trọng đẳng cấp. Chúng ta hãy cùng xem qua các mẫu bật lửa Mỹ này từ thuở mới ra đời nha.

Tìm hiểu về những bật lửa zippo vàng nguyên khối

Hoàn cảnh ra đời của zippo vàng khối

 • Chiếc hộp quẹt đầu tiên được phát minh vào năm 1823 bời nhà hóa học người Đức nổi tiếng Johann Wolfgang Dobereiner (1780 - 1849). Nhưng phải gần 100 năm sau tức là khoảng năm 1920 thì những chiếc hộp quẹt bằng vàng đã xuất hiện. Nó không do các nhà sản xuất bật lửa tạo ra mà lại do các công ty trang sức làm ra. Ở mỹ các công ty Dunhill, Ronson, Cartier, Hermes, Van Cleed & arpels, Tiffany, Gucci và một số công ty khác đã bắt đầu sản xuất bật lửa bằng vàng cho tầng lớp thượng lưu và giàu có lúc bấy giờ.
 • Trước khi những chiếc zip Mỹ được giới thiệu thì bật lửa bằng vàng chưa có thiết kế riêng. Nhưng sau này họ đã sử dụng các thiết kế của bật lửa Mỹ cho sản phẩm của mình. Tất nhiên là các công ty đã hợp tác với nhau. Nhưng cũng có công ty vẫn sử dụng mà chưa được sự cho phép của công ty bật lửa Mỹ lúc bấy giờ.
 • Zippo Mỹ company cũng đã bắt đầu chú trọng phát triển dòng bật lửa cao cấp nhất vào thời bấy giờ. Ngoài vỏ bật lửa bằng vàng nguyên chất thì vỏ bật lửa zippo mạ vàng cũng đã được sản xuất hàng triệu chiếc vào thời đó. Ở bài viết này, chúng ta chỉ đi vào những bật lửa zippo vàng nguyên khối mà thôi.

Những zippo vàng nguyên khối từ thuở ban đầu

Năm 1947:

 • Bật lửa zip vàng nguyên khối 14k. Khắc trên mặt là dòng chữ sam ash. Đây là chiếc máy lửa hiếm có phía đáy có khắc PAT 2032695.

zippo vàng nguyên khối

Năm 1950:

 • Chiếc hộp quẹt Mỹ dưới đây là mẫu siêu siêu hiếm. Là chiếc bật lửa zip vàng khối có sọc kẻ dọc theo thân máy từ trên xuống dưới. Nó nằm trong bộ sưu tập của Franklin Roosevelt.
 • Phía trên cùng được khắc chữ JAR có nghĩa là "những người con trai của FDR James". Người này khá đặc biệt, bạn có trên seach trên wikipedia để biết thêm thông tin nếu thích tìm hiểu. 

zippo vàng khối jak

 • Bật lửa zippo vàng nguyên khối 14k. Máy lửa theo thiết kế kẻ kẻ dọc và ngang. Bề mặt được chia làm 4 phần. Được ghi tên Reppenhagen ở phía dưới. Có lẽ lại là một khách hàng cá nhân khác. 

zippo vàng khối GUcci

Năm 1953:

 • Chẳng ai xa lạ, sở hữu chiếc bật lửa zippo vàng khối 14k này vẫn chính là Tiffany. Bản này với thiết kế lưới nhỏ dọc cả hai mặt của vỏ máy. Phía trên nắp đã theo kiểu chính chủ vì được khắc chữ Tiffany JS trên nắp nhé anh em. 

bật lửa zippo mỹ vàng nguyên khối

Năm 1958:

 • Một mẫu bật lửa zippo vàng nguyên khối được làm theo mẫu mini cho nữ giới. Có lẽ lúc được sản xuất chưa nó ai đặt hàng nên nó chưa được khắc rành riêng theo thiết kế nào cả. Phía mặt trước chỉ có một ô trống hình chữ nhật và vẫn là kiểu kẻ dọc như mẫu sản xuất năm 1947 và 1950.

bật lửa zippo vàng khối

 • Một mẫu bật lửa zippo Mỹ vàng khối khác cũng ra đời năm 1958 nhưng nó đã được khắc JAF. Không rõ thuộc về cá nhân hay tổ chức nào đó. Nhưng mô típ thì vẫn là phong cách kẻ dọc song song.

zippo vàng khối

 • Chiếc bật lửa Zip vàng nguyên khối 14k Tiffany ra đời thiết kế theo mẫu đan cáp. Lúc này công ty Tiffany là công siêu siêu lớn về vàng bạc cho các đồ trang sức. Bản thiết kế này nhìn vô cùng sang trọng và đắt giá, chiếc máy lửa thật xứng tầm với những tên tuổi lớn thời bấy giờ.

hộp quẹt zippo vàng khối

Cuối năm 1960:

 • Bật lửa zippo vàng nguyên khối cuối những năm 1960 nó có khắc chữ WEF trên nắp. Chiếc hộp quẹt này đã được sản xuất cho tập đoàn Rockwell Internaitional với huy hiệu của tập đoàn này phía trước. Là một tập đoàn lớn được thành lập từ năm 1919 bởi Willard Rockwell. Người ta đã bỏ bản thiết kế kẻ dọc song song, và thay vào đó là làm cho việc bề mặt sáng bóng lên. Có lẽ làm cho 1 tập đoàn nên nhìn chiếc máy lửa sang trọng hơn so mới cá nhân.

zippo vàng 18k

 • Năm 1960 cũng có những chiếc khác thuộc về sở hữu cá nhân. Chiếc hộp quẹt zippo vàng khối của Cleef & Arpel là vàng 14k. Các đường lưới nhỏ hơn làm cho chiếc bật lửa có vẻ hấp dẫn vô cùng. Phía đầu được khắc chữ "DBH".

zippo vàng khối năm 1961

Năm 1961 và 1967

 • Zipoo Mỹ không có thiết kế góc cạnh viên tròn như các bật lửa trước và thay vào đó là hình dạng vuông. Máy lửa vẫn giữ kiểu dáng lưới kẻ đan chéo. Trên phía nắp hộp quẹt có khắc chữ JME và là vàng 14k.

zippo mỹ vàng khối

Năm 1968

Bật của Zippo vàng nguyên khối theo đơn của hãng thời trang nổi tiếng Gucci. Thương hiệu thời trang này chắc bạn đã nghe qua. Còn bật lửa thì bạn có lẽ chưa hề có khái niệm bật lửa Gucci bao giờ cả phải không. Bề mặt máy lửa có lẽ theo kiểu da cá sấu nên bạn thấy nó hơi gồ ghề. Đó là sự đặc trưng cho 1 chiếc hộp quẹt thời trang, zippo Mỹ đã làm nó với vàng 18k và đính đá quý Ruby theo yêu cầu. Mặt đáy có khắc thương hiệu nổi tiếng là Gucci. 

zippo vàng khối 18k

Năm 1970:

 • Mẫu máy lửa vàng khối này được gọi là mẫu chống mất bởi vì chỉ thêm cái khóa. Mình cũng khá ngạc nhiên khi nhìn về phía bản lề, chốt bản lề được được gắn thêm 1 cái móc để buộc dây vào. Có lẽ người ta làm theo mẫu những chiếc đồng hồ của các thám tử chăng. Hoặc đây là một ngoại lệ nào đó. Trên vỏ mặt trước máy lửa được khắc chữ VAN. 

hộp quet zippo vàng khối

Năm 1988:

 • Mẫu hộp quẹt Mỹ vàng khối của Cartier vàng 18k. Không phải thiết kế dày như các bản trước. Thiết kế của bật lửa Zippo vàng nguyên khối theo kiểu đan cáp gồm hai loại là bạch kim và vàng Gold theo kiểu ô vuông. 

zippo vàng khối 18k

 • Vẫn là bật lửa zippo Mỹ vàng nguyên khối của những kẻ nhà giàu, lắm tiền nhiều của. Bản này là của công ty Tiffany được làm bằng vàng 18k. Nó thiết kế bề mặt có những hình kim cương đúng theo độ sang trọng của kẻ đứng đầu trong nghành trang sức. Được khắc phía dưới là Tiffany và Schlumberger.

zippo vàng 14k

 • Và cuối cùng xin giới thiệu với anh em trương trình mua một tặng một. Zippo Mỹ đã tiến hành quảng cáo cho thương hiệu của mình vào năm 1988 với ngân hàng credit suise. Đó là bật lửa zippo mạ vàng đi kèm với nó là 1 thỏi vàng 9999 trọng lượng 5 gram. 

zippo mạ vàng 9999

Ở trên là những chiếc máy lửa có giá trị vô cùng lớn. Về lịch sử cũng như giá trị thương hiệu, có lẽ nó sẽ lớn hơn bất cứ cái nào bạn từng nghe nói trước đây. Cũng đã có những bài viết về bật lửa Zippo vàng nguyên khối mà đã được thổi phồng giá trị. Những tay chém gió xuyên quốc gia đã làm bạn tin rằng những chiếc máy lửa mà họ giới thiệu là những chiếc đặc biệt. Hy vọng những kiến thức mà mình đã giới thiệu sẽ giúp bạn phần nào có nhận định đúng đắn. 

Máy lửa cũ thật không dễ tìm mua và giá trị của chúng quá lớn khiến chúng ta khó có cơ hội sở hữu. Khi bạn cần zippo Mỹ thì bạn có thể ghé qua shop zippo79.com để lựa chọn những mẫu ưng ý. Shop bán hàng chính hãng trong suốt 10 năm qua. Luôn đảm bảo chất lượng và uy tín hàng đầu là những gì shop đem lại. Bạn có thể kiểm tra thoải mái khi giao nhận. Luôn tư vẫn nhiệt tình là thứ chúng tôi không bao giờ thiếu. Những dịch vụ đi kèm của shop như khắc laser, khắc tên, in hình theo yêu cầu sẽ làm hài lòng quý khách. 

Những bài viết liên quan hay ho:

Share :

Bình luận

 • avatar

  Trân Tuyền
  Mình muốn tìm cái zippo vàng khối 14k hàng thật có thể còn tìm đc ko shop
 • avatar

  Trân Tuyền
  Mình muốn tìm cái zippo vàng khối 14k hàng thật có thể còn tìm đc ko shop
 • avatar

  Trân Tuyền
  Mình muốn tìm zippo vàng khối 14k có thể tìm đc ko
 • avatar

  Trân Tuyền
  Mình tìm zippo vàng khối 14k có ko shop
 • avatar

  Trân Tuyền
  Mình tìm zippo vàng khối 14k.co ko shop

Viết bình luận của bạn