Bật lửa Zippo truyện tranh anime - ZIPPO Nhật

Lã Huyền Ngọc 09/01/2019

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc công ty zippo có sản xuất bật lửa zippo truyện tranh anime. Công ty có sản xuất các zip theo các nhân vật hoạt hình hay không. Nếu có thắc mắc thì khi bạn đọc hết bài viết này, bạn sẽ thấy có nhiều điều thú vị .

Nếu bạn seach cụm từ anime trên trang web chính thức của nhà sản xuất. Bạn sẽ không tìm được kết quả nào cả. Nguyên một công ty zippo mà không có chiếc bật lửa nào có in hình các nhân vật truyện tranh. Rất nhiều bộ truyện nổi tiếng như naruto, dragon ball, one pice không được in trên zip.

zippo one piece

zip truyện tranh Nhật one piece

Vì sao Zippo Mỹ không có dòng bật lửa Zippo truyện tranh anime 

Cùng xem qua điều kiện của luật sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền của Zippo.

Dưới đây là loại ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật không được trang trí ZIPPO. Công ty Zippo xác định tác phẩm nào được dùng để in trên máy lửa. Tóm tắt các tác phẩm nghệ thuật nào sẽ không được chấp nhận:

 • Ảnh minh họa có thể vi phạm bản quyền của bên thứ ba.
 • Ảnh minh họa có thể vi phạm nhãn hiệu của bên thứ ba.
 • Tác phẩm nghệ thuật xâm phạm quyền công khai của bên thứ ba.
 • Tên, logo, hình ảnh hoặc tài sản trí tuệ khác của các nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ âm nhạc.
 • Tên đội thể thao, logo hoặc tài sản trí tuệ của trường cao đẳng, đại học, tổ chức.
 • Thương hiệu, tên hoặc logo của các công ty. 
 • Sao chép một tác phẩm nghệ thuật, phim hoạt hình, ảnh hoặc video.
 • Hình ảnh, logo, biếm họa hoặc tác phẩm nghệ thuật khác mô tả người nổi tiếng hay bên thứ ba.
 • Nội dung không phù hợp hoặc ảnh khoả thân.
 • Ảnh minh họa khai thác vị thành niên.
 • Tác phẩm nghệ thuật tục tĩu hoặc thô tục. Tác phẩm chứa đựng những lời nhận xét hoặc quấy rối, đe dọa, phỉ báng hoặc lạm dụng người khác. Tác phẩm phân biệt chủng tộc hoặc Đức quốc xã.
 • Tác phẩm nghệ thuật mô tả bạo lực, tục tĩu, lạm dụng, lừa đảo hoặc đe dọa.

Vậy là đã rõ về việc công ty zippo không có các sản phẩm có chứa hình ảnh hay nội dung anime. Vì lý do thương hiệu và bản quyền nên họ không tự ý in hình truyện tranh lên bật lửa.

zippo naruto

zip japan naruto

Những điều kiện để có bật lửa Zippo truyện tranh anime

HIển nhiên, chúng ta vẫn thấy những mẫu zip in khắc hình truyện tranh. Vậy những bật lửa ấy xuất hiện trong trường hợp nào. Quay trở lại vấn đề thì là do việc bản quyền và bảo vệ thương hiệu. Mình đã tìm được một phần khác ở trên trang web zip nói về điêu bổ sung như sau:

"ZIPPO chấp nhận in hình tác phẩm do bạn sở hữu"

 • Nếu bạn gửi tác phẩm nghệ thuật mà bạn muốn zippo khắc trên bật lửa. Bạn có quyền đối với tác phẩm nghệ thuật đó. Bạn cung cấp giấy phép sở hữu cho ZIPPO để cho phép ZIPPO đặt tác phẩm nghệ thuật của bạn lên bật lửa. Sau đó công ty sẽ làm mẫu bật lửa có hình ảnh bạn gửi và gửi nó cho bạn.

Nếu hình ảnh không có thông báo bản quyền, sử dụng có ổn không?

 • Hầu như tất cả các tác phẩm đều được bảo vệ bởi bản quyền. Ngay cả khi chúng không có thông báo bản quyền, chúng vẫn được bảo vệ. Do đó, bạn cần được sự cho phép để sử dụng tác phẩm nghệ thuật không do bạn tạo ra. 

Có thể sử dụng một hình ảnh tôi tìm thấy trên internet không? 

 • Không thể. Đơn giản là vì một hình ảnh trên internet không có nghĩa là nó thuộc phạm vi công cộng. Bạn không thể sử dụng tác phẩm trừ khi tác giả của tác phẩm đã cấp cho bạn giấy phép sử dụng. Ngay cả khi, hình ảnh mà bạn tìm thấy được người đăng tuyên bố rằng bạn có thể sử dụng nó miễn phí. Trong trường hợp này, có thể cả người đăng cũng không có quyền đăng hình ảnh. Do đó, việc bạn sử dụng hình ảnh có thể vi phạm quyền của chủ sở hữu bản quyền.

Vậy là nếu bạn sở hữu nội dung do bạn làm ra. Hay khi bạn xin được quyền sở hữu hình ảnh. Bạn có thể có các hình ảnh anime cho chiếc bật lửa của bạn. 

zippo japan

zip anime

Bật lửa Zippo truyện tranh anime - ZIPPO Nhật

Ta thấy rất nhiều zippo in hình truyện tranh của Nhật Bản. Vậy truyện tranh từ Nhật chắc chắn người Nhật nắm quyền sở hữu. Dạo qua các web zippo của Nhật Bản thì ta sẽ tìm thấy zip truyện tranh anime. Một số bật lửa đã được xin cấp các bản quyền hình ảnh. Ví dụ như những dịp kỷ niệm bộ phim anime nổi tiếng trên toàn thế giới spirited away. Đã có những bật lửa zip đi theo bộ phim huyền thoại này.

zippo vùng đất linh hồn

zip Nhật

Mẫu bật lửa zip này được sản xuất tại mỹ nhưng hoàn thành ở Nhật. Vì công ty zippo không thể có bản quyền truyện tranh. Họ đã kết hợp với Nhật để cho ra các dòng ZIPPO Nhật. Bởi vì Nhật vừa có bản quyền. Nhật cũng có những nghệ nhân tài ba nên việc làm thủ công, in hay vẽ trên zip là điều dễ dàng. Cùng xem qua một trang bán zip Nhật.

bán zippo japan

trang web zip nhật

Các mẫu zip Nhật giá khá cao. Nhưng nếu máy lửa được làm thủ công được khắc bằng tay. Thì giá các zipppo truyện tranh ở trên khoảng 10.000 Yên là điều dễ hiểu. Thêm các hình ảnh cho bạn xem thêm.

zippo đồng japan

zip truyện tranh

Hy vọng qua bài viết, sẽ giúp bạn có thông tin về dòng zippo Nhật truyện tranh. Phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.

Các bài viết liên quan zip Nhật

Share :

Viết bình luận của bạn