Có 1 loại bật lửa zippo tối thượng - chiếc zippo cuối cùng Untimate Zippo

Lã Huyền Ngọc 19/01/2019

Trên mạng ở các website nước ngoài, bạn sẽ tìm kiếm được thông về chiếc máy lửa Mỹ chưa bao giờ đưa ra thị trường. Về một loại bật lửa Zippo người ta thường gọi nó là zippo tối thượng (Untimate Zippo) hoặc chiếc Zippo cuối cùng. Không có nhiều thông tin về loại này nhưng thật may mắn vì mình đã lên Zen và có thêm các thông tin cho anh em đây. 

Cùng tìm hiểu về bật lửa zippo tối thượng - chiếc zippo cuối cùng

Hoàn cảnh ra đời

  • Chiếc bật lửa bàn độc đáo này là một mẫu Zippo đầu tiên được tạo ra bởi ông Joe Mechanco. Máy lửa này được ông Blaisdell ủy quyền cho các mục đích thị trường (thử nghiệm) và không bao giờ được phát hành để sản xuất.

zippo tối thiện

  • Ông Mechanco làm việc cho ông Blaisdell trong tòa nhà Rickerson & Pryde ở Bradford với sáu người khác là một trong những nhân viên Zip đầu tiên. Ông chỉ làm việc với các bật lửa mô hình bản lề bên ngoài. Loại bản lề bên trong thì mình không rõ ông ý có thiết kế loại ấy không nữa. Ông rời Zip vào khoảng năm 1936 để theo đuổi sự nghiệp với Bell Aerospace ở Niagra Falls NY.

Thiết kế bật lửa zippo đầu tiên

  • Chiếc bật lửa này được ghép lại từ các bộ phận trong cửa hàng Zip. Vì là cái thiết kế đầu tiên nên nó không thể sử dụng máy để làm nhiều được. Chú chó Scotty là hình ảnh tiêu biểu được chọn lựa và biểu tượng ngọn lửa được gắn lên nắp hộp bằng ốc vít. Điều kiện đánh giá của chiếc máy lửa này đó là độ hiếm, tuổi, tính độc đáo. Sự hấp dẫn của chiếc bật lửa đặc biệt này chắc chắn khiến nó được đánh giá là "Ultimate Zipo". 

zippo tối thiện 1

  • Các đường ngang và dọc được bố trí song song và vuông góc. Cùng với 3 chú chó được coi là những ký hiệu trang trí đầu tiên trên hộp quẹt zippo. Ngọn lửa được làm bằng nhựa bakelite, mặt sau cũng được trang trí y hệt như mặt trước.

zippo tối thiện 0

  • Bật lửa có chiều cao hơn 1/4 "so với các mẫu sau này. Với 16 lỗ ống thông khí, đinh tán rỗng giữ bánh xe nằm ngang. Bản lề bên ngoài là bản gốc, chưa được sửa chữa hay thay thế bao giờ.

zippo tối thượng n

  • Mô hình ngọn lửa bakelite đã được gắn vào nắp bằng vít đá lửa. Máy lửa được phủ nỉ xanh phía chân đế để bàn.

zippo tối thiện m

Đây là những thông tin về chiếc bật lửa tối thượng. Chiếc bật lửa không được sản xuất mà mình đã tìm kiếm và giới thiệu cho anh em. Mong những thông tin này sẽ hữu ích cho  anh em những kiến thức về zippo Mỹ.

Nếu muốn mua những sản phẩm hộp quẹt zippo chính hãng thì hãy truy cập tới địa chỉ web zippo79.com để có thể chọn lựa. Chúng tôi luôn bán những sản phẩm đa dạng và phong phú chủng loại, mẫu mã. Shop zippo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Từ dịch vụ khắc hình, khắc laser, in hình lên bật lửa. Cho tới giao hàng tận nhà và kiểm tra trước tất cả đều được chúng tôi phục vụ tận tình.

Các bài viết liên quan bật lửa 

Share :

Viết bình luận của bạn