Bật lửa zippo rồng vàng từ xưa đến nay

Lã Huyền Ngọc 20/01/2019

Bật lửa zippo rồng vàng rất được ưa chuộng ở cá nước Châu Á. Đề tài thiết kế này được sử dụng rộng rãi trên các dòng bật lửa zippo xuất Nhật. Ở Mỹ, rồng không được ưa chuộng bằng, số lượng thiết kế mẫu mã zippo rồng ít hơn so với dòng xuất Châu Á. Là người Việt Nam, rất nhiều người trong chúng ta yêu thích dòng máy lửa rồng này. Ai ai chơi zip hầu như cũng có một em có hình rồng. Chúng ta cũng tìm hiểu sâu sắc hơn về chủ đề rồng trên bật lửa Mỹ nha.

Bật lửa zippo rồng vàng của Mỹ từ xưa đến nay

Ý  nghĩa rồng trong dân gian

  • Rồng trong dân gian là con vật có mình dài, thân có vảy như cá chép, đầu có sừng hươu, chân có vuốt của hổ. Rồng tự do bay lượn trên trời cũng như dưới nước. Trong phong thủy người ta nghĩ rằng ngoài khả năng thu hút tài lộc. Rồng còn có khả năng diệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí. Trong phật giáo cũng có vô số hình ảnh về loài rồng.
  • Theo quan điểm của người Đông Á như Nhật, Hàn, TQ  thì rồng đại diện cho năng lượng trời đất. Nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật phong thủy. Rồng mang nguyên khí Thổ. Trong Bát vận nghĩa là cát khí mang lại sự may mắn về tài lộc và công danh. Biết được điều này zippo Mỹ đã khéo léo xâm nhập thị trường đông dân nhất thế giới. Công ty đã sản xuất các sản phẩm theo nhu cầu, sở thích của người dân châu Á và thực sự đã thành công.

Bật lửa zippo rồng Châu Á

  • Các máy lửa này được bán trên thị trường với nhiều chủng loại giá cả hợp lý.

Thiết kế trên vỏ bật lửa 

  • Máy lửa được thiết kế dựa trên nguyên tác lấy từ các hình vẽ trong thần thoại và truyền thuyết của châu Á.
  • Được tạo ra theo phân khúc thị trường có nghĩa là với nhiều mức giá khác nhau cho nhiều sự lựa chọn.
  • Máy lửa làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ thép, đồng, bạc, vàng. Vô cùng đa dạng hết mức cho khách hàng.
  • Các mẫu đề làm theo kiểu uốn lượn, nhiều chi tiết, thể hiện tính huyền bí.
  • Công nghệ khắc và trạm, hoặc có khi đính thêm ngọc hay đá làm cho bật lửa tinh tế hơn.

zippo rồng vàng châu á

Ý nghĩa của zippo rồng với người Việt Nam

  • Đối với người dân Việt Nam ta thì sao quan điểm về rồng như thế nào, có tác dụng ra sao. Ngoài tác dụng mình đã nêu ở trên thì ông cha ta còn có những suy nghĩ rằng: "Thanh Long tức rồng xanh sẽ loại bỏ những kẻ tiểu nhân, củng cố quyền lực". Loài vật phong thủy này rất thích hợp với những người làm trong lĩnh vực chính trị, kinh doanh.
  • Rồng cung cấp năng lượng dương rất mạnh, chủ về vận may trong tình yêu cho những phụ nữ độc thân sống một mình hoặc sống với cha mẹ. Trong trường hợp này, năng lượng âm tạo ra sự mất cân bằng. Nếu ngôi nhà phản ánh quá nhiều năng lượng âm sẽ khiến người phụ nữ trong gia đình gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người yêu và bạn đời. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách khai thác năng lượng dương rất mạnh của rồng. Hay có thể mua những món đồ có hình rồng và tặng cho bạn, khi đó đối phương sẽ bị bạn thu hút hơn.

zippo rồng đệp

Bật lửa zippo rồng vàng Châu Âu

Không màu mè, không có kiểu đầu, đuôi, móng, bờm hay mỗi bộ phận là ghép lại như ở châu Á. Rồng châu Âu có cánh, bay lượn phun lửa và chẳng có phép thuật. Nhưng sức mạnh cơ bắp thì được coi là vô địch thiên hạ. Cũng vì vậy mà các thiết kế ở trên chiếc máy lửa rồng châu âu khác so với chúng ta. 

zippo rồng châu âu

Các mẫu trên đều được làm nguyên bản tại Mỹ, bàn bày bán trên trang web zippo.com. Không đa dạng và nhiều như mẫu châu Á. Hầu như họ làm với công nghệ cao từ in, dập nổi, khắc sâu, mang tính chất mạnh mẽ nhiều hơn là nghệ thuật. Một số chiếc rất được ưa chuộng như mẫu số 1 từ bên trái sang. Hình ảnh mắt rồng nó được làm trên một chiếc bật lửa vỏ dày chắc chắn.

giá zippo rồng

Có nhiều mức giá khác nhau tùy vào chất lượng của sản phẩm cũng như công nghệ và vật liệu cấu tạo. Một chiếc bật lửa zippo rồng châu á mạ vàng có giá 140 đô la. Còn có những chiếc được làm từ những vật liệu như đồng, thép không gỉ, thì có giá mềm hơn, chỉ từ vài chục đô nếu quy ra thì cũng khoảng vài trăm VNĐ thôi, rất xứng đáng.

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn. nhưng bạn muốn lựa chọn rồng châu Á hay rồng châu Áu. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với shop zipo79 để được tư vấn nhé. 

Các bài viết chủ đề khác:

Share :

Viết bình luận của bạn