Bật lửa zippo Mỹ máy biến áp theo đơn hàng đặc biệt

Lã Huyền Ngọc 13/02/2019

Bật lửa zippo Mỹ máy biến áp theo đơn hàng đặc biệt được sản xuất năm 1954. Có tất cả 5 chiếc trên toàn thế giới. Trên thế giới, có vô số mẫu Zippo Mỹ đặc biệt được làm riêng theo yêu. Anh em zippoer với tình yêu bật lửa Mỹ luôn yêu thích tìm tòi các thiết kế độc nhất này. Chúng ta cùng xem qua về mẫu máy biến áp bật lửa này nhé.

zippo mỹ máy biến áp

Hoàn cảnh ra đời Zippo Mỹ máy biến áp

Năm 1954, General Electric (GE) đã mở một nhà máy để chế tạo máy biến áp trung bình ở Rome Georgia. Đây là kết quả của một kế hoạch tái tổ chức và phân cấp rộng lớn. Người đứng đầu công ty là Ralph Cordiner. Thời điểm này, việc sản xuất tụ điện đã được chuyển đến New York. Máy biến áp phân phối nhỏ sẽ được chế tạo tại Hickory, Bắc Carolina. Máy biến áp điện cỡ trung bình sẽ sản xuất tại Rome. Do công ty Georgia gần công ty zippo, vì vậy mà ông đã đặt công ty zippo sản xuất ra chiếc bật lửa độc đáo cho sự kiện này.

Tóm tắt

  • Ra đời năm 1954.
  • Nơi sản xuất Rome Georgia.
  • Người đặt đơn hàng Ralph Cordiner.
  • Zippo theo thiết kế máy biến áp, kỷ niệm nhà máy General Electric ra đời.

máy biến áp

Ông chủ công ty máy biến áp GE đặt hàng bật lửa zippo máy biến áp

Là một người yêu thích zippo Mỹ nên ông đã lên kế hoạch sở hữu những chiếc zippo không ai có. Để có thể thực hiện được điều này ông ta đã cho thiết kế và đặt công ty làm theo yêu cầu của mình. Ông đã đặt chiếc hộp quẹt zippo như một máy biến áp biểu tượng của công ty ông thời ấy. Bây giờ nó đã trở thành một trong những mẫu độc và lạ nhất trên thế giới.

bật lửa zippo máy biến áp

Cùng xem 2 chiếc bật lửa zippo máy biến áp xanh và vàng

Trên hình là một chiếc bật lửa máy biến áp phiên bản màu vàng và một chiếc màu xanh. Khi để những chiếc bật lửa lại cùng nhau chúng tạo thành một cặp đôi tuyệt vời. Cả hai chiếc bật lửa của công ty GE này đều được làm bằng đồng đúc. Cả hai chiếc bật lửa đều đến từ một cựu giám đốc công ty GE. Bật lửa bảng biến áp cực hiếm năm 1954 của công ty GE.

zippo máy biến áp mạ vàng

Vỏ, ruột hộp quẹt zippo máy biến áp chính hãng Mỹ

Vỏ ZIPPO này không bao giờ có bản lề và ruột không bao giờ có lưỡi gà. Thiết kế như vậy để có thể đặt cả vỏ và ruột vào một khối ốp bằng đồng hình máy biến áp. Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm trong tất cả những chiếc zippo.

ruột vỏ zippo máy biến áp

Mộc đáy Zippo Mỹ máy biến áp

Chiếc bật lửa này được ốp vỏ nhưng ta vẫn nhìn được mộc đáy của zippo. Mộc đáy vào năm 1954, nhìn hình đã cổ lắm rồi.

mộc đáy zippo biến áp

Trên đây là 2 trong số 4 chiếc zippo máy biến áp đặt biệt. Không thể có cái thứ năm nguyên bản nếu có chỉ là đồ giả. Bạn có thấy nó đặc biệt không. Giá trị của những chiếc bật lửa này lên tới hàng ngàn đô la Mỹ. Bạn có muốn một cái không nếu thích hay tự chế một cái dựa trên mô hình này nhé.

Các bài viết liên quan bổ ích

Share :

Viết bình luận của bạn