Bật lửa Zippo Hồng Kông có phải Zippo chính hãng Mỹ

Lã Huyền Ngọc 07/09/2019

Bật lửa Zippo Hồng Kông thường bị hiểu nhầm thành Zippo Trung Quốc hay Zippo giả. Điều này thật sai lầm. Thuật ngữ Zippo Hồng Kông mới ra đời gần đây. Zippo79 nghĩ rằng thuật ngữ này khá mới và muốn đem kiến thức này chia sẻ với các bạn. Mong qua bài viết bạn sẽ có một chút kiến thức để chọn cho mình một em Zippo Mỹ xịn xò.

Bật lửa Zippo Hồng Kông là gì?

Nghe đến Hồng Kông, nhìu người vẫn hiểu lầm Hồng Kông và Trung Quốc là 2 quốc gia. Điều này không đúng. Trên thực tế thì Trung Quốc và Hồng Kông là cùng 1 nước. Nhưng tên gọi bật lửa zippo Hồng Kông không có nghĩa là quẹt Zip do thương hiệu của người Hồng Kông sản xuất. Nếu bạn hiểu như vậy rất dễ dẫn đến hiểu lầm Zip Hồng Kông là Zip Trung Quốc.

zippo hong kong

Vậy Zippo Hồng Kông là gì

Cũng như Zippo Nhật. Zippo Hồng Kông là tên gọi của bật lửa Zippo chính hãng Mỹ dành riêng cho thị trường Hồng Kông. Hiển nhiên phải là phôi của bật lửa chính hãng Mỹ - hàng Mỹ xịn. Tất cả bật lửa đều do công ty Zippo Mỹ sản xuất - với chất lượng Mỹ - bảo đảm chất lương như nhau với mọi máy lửa phân phối toàn cầu.

Ngoài ra Zip Hồng Kông còn là Zippo chính hãng Mỹ được các nghệ nhân người Hồng Kông hay Trung Quốc gia công lại. Bạn sẽ thấy rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của Mỹ nhưng khi sản xuất vẫn ghi made in China. Điển hình là chiếc điện thoại Iphone. Điều này rất đơn giản. Những thương hiệu lớn của Mỹ đã đặt nhà máy tại Trung Quốc do nhân công rẻ, đất xưởng rẻ. Vì vậy toàn bộ công nghệ và máy móc đều của các thương hiệu lớn. Chẳng qua là họ dời nơi sản xuất ra sản phẩm chính hãng mà thôi. Với Zip Hồng Kông, nhiều khi những nghệ nhân Trung Quốc còn gia công lại bề mặt của bật lửa đẹp và độc hơn các dòng xuất qua Châu Âu.

có nên mua zippo hong kong

Những sự hiểu lầm về thuật ngữ Zippo Hồng Kông

Sự lấp liếm của ngôn từ Việt Nam rất phong phú. HIện nay, có nhiều shop bán hàng fake lại đặt tên sản phẩm là Zippo chính hãng Hồng Kông hay Zippo chính hãng Đài Loan. Nghe tên gọi thêm chữ chính hãng lại thật là sang phải không. Thật ra đây là Zip giả nha các bạn. Các bạn phân tích nghĩa: "chính hãng Hồng Kông" hay "chính hãng Đài Loan" có nghĩa là do thương hiệu Hồng Kông hay thương hiệu Đài Loan sản xuất. Zippo là thương hiệu của Mỹ và chỉ có Mỹ mới sản xuất ra Zip chính hãng xịn mà thôi. Còn tên gọi Zippo Hồng Kông thật ra là tên viết tắt của Zippo Mỹ sản xuất cho thị trường Hồng Kông.

nen mua zippo hong kong o dau

Kết: Vậy chúng ta có nên mua Zippo Hồng Kông hay không. Một khi bạn thấy chiếc Zip ấy đẹp và yêu thích nó. Thì dù nó là Zip Nhật, Zip Hồng Kông, Zip Hàn, Zip Châu Âu bạn đều có thể mua về cả. Điều quan trọng bạn cần xác nhận lại với người bán là :"đó có phải là Zippo chính hãng Mỹ hay không". Còn chiếc bật lửa ấy sản xuất để xuất qua nước nào. Hay là chiếc bật lửa ấy được công ty Zippo Mỹ đặt nhà máy sản xuất gia công ở một nước thứ 2 ngoài nước Mỹ. Cả 2 yếu tố này đều không quan trọng. Vì Zip chính hãng Mỹ chất lượng đồng đều và tiêu chuẩn chuẩn Mỹ như nhau. Sự khác biệt về thị trường xuất qua chỉ làm thay đổi thiết kế gia công họa tiết vỏ máy mà mà thôi.

Các bài viết khác

Share :

Viết bình luận của bạn