Bắt đầu chơi Zippo như thế nào???

Lã Huyền Ngọc 18/01/2017

Bắt đầu chơi Zippo Mỹ như thế nào? đây là câu hỏi chắc khó có thể trả lời một cách cụ thể và chính xác chơi như thế nào được. Vì "chơi Zip" là cả một đam mê nghệ thuật tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Không thể bất kể ai cũng có thể chơi được mà phải có đam mê và tốn nhiều công sức. 

Cho dù vì lý do gì mà bạn bắt đầu đến với zip. Thì cũng có những lý do cơ bản để bạn đến với thú vui sưu tập đam mê này. Chúng ta cùng xem qua nhé.

Các "dạng" người bắt đầu chơi Zippo và yêu thích sưu tập máy lửa Mỹ

 1. Nhà Sưu Tầm (Collector): Đây là những người chuyên tìm kiếm, sưu tầm những loại zip theo sở thích, đam mê của mình. Họ chủ yếu tạo ra các bộ sưu tập dùng để trưng bày, chiêm ngưỡng, khoe hàng. Ngoài ra, khi sưu tầm theo bộ hay chủ đề cũng làm nâng giá trị của zip. Vì không phải ai cũng có thể sở hữu đầy đủ 1 bộ sưu tập theo 1 chủ đề nhất định. Họ sưu tầm zip và ngắm nhìn chúng tăng giá trị theo thời gian.
 2. Người Múa Lửa (Tricker): Người dùng bật lửa zip để thực hiện các động tác múa lửa một cách linh hoạt, khéo léo, phức tạp và sáng tạo. Thú vui này đòi hỏi người chơi phải khổ công tập luyện. Họ yêu thích những độc tác nghệ thuật múa lửa với chiếc Zip Mỹ. Rất nhiều người đã trầm trồ thán phục và hoàn toàn bị thu hút bởi động tác của bàn tay múa bật lửa.
 3. Người Sử Dụng (User): Là người sử dụng bật lửa Zip với công dụng hàng ngày. Họ xài zip như một chiếc bật lửa. Họ chọn zippo Mỹ vì đây là chiếc máy lửa chất lượng, có thương hiệu. Đồng thời độ bền của zip cao, tốt, sử dụng được ở điều kiện khắc nghiệt.

Như vậy trước hết việc đầu tiên bạn cần xác định mình đam mê chơi zip dạng nào. Sau đó bạn bắt đầu tìm hiểu mình cần tiếp tục những gì để duy trì được sự đam mê đó. 

zippo rồng

Những yếu tố đầu tiên để bắt đầu chơi Zippo Mỹ chính hãng

Đối với tất cả người chơi Zip việc đầu tiên là bạn phải bắt đầu với một chiếc Zip trên tay. Bạn có thể là được tặng, mua, mượn. Miễn sao bạn đang sở hữu trong tay một chiếc bật lửa zip đầu tiên.

Nếu bạn chơi Zippo để sưu tập:

 • Collector: Bạn có nhiều thể loại sưu tầm như: Zip cổ, Zip độc, Zip theo sự kiện, theo thời kỳ, họa tiết. Tùy theo sở thích và đam mê mà mỗi người xây dựng những bộ sưu tập đặc trưng cho riêng mình.
 • Để định hướng mình thích xây dựng bộ sưu tập của mình theo hướng nào. Bạn có thể tìm hiểu về các bộ sưu tập của các anh ziper đi trước. Giao lưu và học hỏi, bạn sẽ hiểu được chính bản thân mình yêu thích loại zip nào nhất.
 • Các bài viết về Zip theo chủ đề sưu tập

Nếu bạn chơi Zippo để múa lửa:

 • Tricker: Hãy bắt đầu từ các động tác múa lửa cơ bản. Trước khi bạn có thể múa lửa một cách chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.
 • Đam mê các động tác múa lửa hay vài tiểu xảo khi xài zip. Bước đầu bạn chỉ nên mua những em zip giá rẻ. Vì quá trình học Tricker sẽ tàn phá bật lửa của bạn rất nhiều. Mua em rẻ có rớt cũng đỡ xót.
 • Trên youtube có vô vàn thủ thuận để các bạn học. Tuy nhiên học bằng video cũng không dễ dàng. Bạn có thể tham gia các hội chơi Zip để tận mắt được đàn anh chỉ dạy. Sẽ vô cùng vui đấy.
 • Bài trick lửa đơn giản của ziper

Nếu bạn chơi Zippo như một bật lửa cao cấp:

 • User: Hãy bắt đầu tìm hiểu các kỹ thuật về bảo trì và sửa chữa zip. Vì bật lửa zip Mỹ thì cũng phải xài đúng cách mới bền lâu được.
 • Chọn nơi uy tín chất lượng để mua. Bạn có thể ghé Zippo79 nhé.
 • Zip có giá tiền từ 360.000 vnd (tầm 15$) đến vài triệu. Bạn cứ chọn một em mà bạn thích. Và bạn hãy yên tâm, em zip giá 15$ chất lượng vẫn bảo đảm 100% thương hiệu Zippo Mỹ.

zippo 1941

Bắt đầu chơi Zippo và phát triển cộng đồng Ziper

Và một việc quan trọng không thể thiếu đó là phải biết chia sẻ và thể hiện những gì mình đạt được. Việc giao lưu học hỏi chia sẽ sẽ lan tỏa niềm đam mê zip đến mọi miền đất nước.

 • Thứ nhất là thể hiện sự đam mê của mình
 • Thứ 2 là chia sẻ giúp cho các Zipper khác mở mang kiến thức đóng góp thêm cho sự phát triển cộng đồng người chơi zip.
 • Thứ 3 là tiếp thu phản hồi, đóng góp tích cực để ngày càng nâng cao hơn nữa đẳng cấp đam mê của mình.

Chúc các bạn vui vẻ với zip nha.

Share :

Viết bình luận của bạn