9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ

Lã Huyền Ngọc 13/09/2019

Bật lửa Zippo đã du nhập vào Việt Nam từ lâu. Có rất rất nhiều kiến thức về thương hiệu máy lửa này. Tuy chiếc bật lửa Zip nhỏ xíu, nhưng xung quanh nó là vô vàn kiến thức và rất nhiều câu chuyện vây quanh. Trước đây, Zippo Mỹ chỉ vào đến Việt Nam qua những người ngoại quốc hay Việt Kiều xách tay mang theo. Ngày nay, Zip đã được nhập vào và có cả cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Thương hiệu Zippo đã trở thành một trong những thương hiệu bật lửa nổi tiếng nhất. Trước khi bạn quyết định mua bật lửa Zippo, hãy xem qua 9 điều vô cùng cần thiết này nhé.

9 điều cần thiết khi quyết định mua máy lửa Zippo Mỹ

1. Mộc đáy Zippo phải có dấu "|", "/" hay "." thì mới là bật lửa Zip giá trị. 

Điều này không chính xác. Những dấu trên ở dưới mộc đáy chỉ có ý nghĩa là máy lửa của bạn đã có nhiều năm tuổi. Ngoài ra những dấu trên không quyết định chất lượng, vật liệu hay thiết kế xấu hay đẹp. Zip Mỹ được sản xuất cùng 1 quy trình, cùng 1 tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì vậy, những Zip đời mới cũng hoàn hảo như những chiếc máy lửa Zip cổ xưa.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ

2. Xăng máy bay là nhiên liệu sử dụng cho bật lửa Zippo

Điều này Sai. Zip có xăng chuyên dụng riêng của Mỹ. Xăng Zip có chất lượng tuyệt vời, giúp bật lửa bảo đảm hoạt động tốt nhất. Đồng thời sử dụng Xăng Mỹ giúp máy lửa bền hơn. Tuy bạn xài xăng giả hay xăng máy bay thì Zip vẫn lên lửa. Nhưng về lâu dài những chất liệu cháy khác đó ảnh hưởng không tốt đến Zip.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 1

3. Vỏ và ruột Zippo có phải trùng nhau?

Không hiểu vì sao người Việt Nam lại yêu cầu Zip có vỏ phải trùng ruột. Có lẽ cả Zippo Mỹ cũng không ngờ đến sở thích kỳ lạ này của người Việt Nam. Trong khi công ty đánh số tháng và năm sản xuất lên vỏ và ruột là để xác định tháng năm đã sản xuất ra vỏ ruột mà thôi. Trùng hay không trùng chỉ là 1 sự ngẫu nhiên của quá trình lắp ruột vào vỏ. Ruột được sản xuất nhiều hơn để bán lẻ và bảo hành. Cho nên không có gì là lạ khi ruột của tháng này lại lắp vào vỏ của tháng kia. 

9 điều vô cùng cần thi 1ết khi quyết định mua Zippo Mỹ

4. Có thể nhận biết Zippo thật qua tiếng bật nắp thanh trong và đã tai

  • Lại một điều sai lầm nữa. Tiếng bật nắp phụ thuộc rất nhiều yếu tố: lỗ tai người nghe, sở thích về tiếng bật nắp của người nghe, chất liệu vỏ máy, họa tiết trên vỏ máy, đời sản xuất và cả may mắn. 
  • Có nhiều khách hàng đã mua được chiếc Zip bật nắp cực hay với giá chỉ 400.000 vnd. Và có những chiếc Zip tiền triệu thì bật nắp nghe vẫn dở.
  • Âm thanh bật nắp Zippo mỗi chiếc đều khác nhau. Du vậy bạn hãy yên tâm :"âm thanh mở nắp sẽ được cải thiện sau 1 thời gian sử dụng bật lửa trơn tru".

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 23

5. Zippo sản xuất ở Mỹ có chất lượng tốt nhất

Zippo Mỹ chính hãng nay đã được sản xuất ở Việt Nam. Không có gì lạ khi thương hiệu Mỹ lại đặt nhà máy ở Việt Nam, hay ở một nước khác ngoài Mỹ. Toàn bộ công nghệ và quy trình chất lượng đều được bảo đảm. Zip Mỹ sản xuất ở đâu thì cũng có chất lượng tốt nhất.

  • Một số nước như Nhật, Hàn v.v.. thương hiệu Zip phát triển mạnh mẽ. Điều này đã tạo nên các dòng Zippo xuất Nhật hay xuất Hàn. Các dòng Zip này có thiết kế phù hợp với sở thích khách hàng của từng quốc gia và chất lượng vẫn đồng nhất bảo đảm.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 11

6. Đừng yêu cầu tem đỏ khi mua Zippo xịn

Vì tem đỏ này chỉ được dán trên Zip bán ở các cửa hàng ở nước Mỹ. Bởi vì nước Mỹ yêu cầu dán tem cảnh báo nguy hiểm cho trẻ ở các vật dụng có thể gây thương tích cho trẻ. Với Việt Nam, thì quy định này lại không có. Vì thế hãy xem tem đỏ là tem tránh xa tầm tay trẻ em. Nội dung tem cảnh báo nguy hiểm ghi rõ trên tem đỏ. Đừng coi tem đỏ là tem dán chính hãng - không có chi tiết nào trên tem nói về hàng chính hãng.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 0

7. Lo lắng về chất lượng khi mua Zippo rẻ

Điều bạn quan tâm là mua đúng Zippo hàng chính hãng. Để mua đúng hàng xịn bạn nên tham khảo cách phân biệt Zippo thật giả. Một khi bạn đã mua đúng hãng chính hãng thì chất lượng Zippo Mỹ là như nhau và đồng nhất.

  • Giá thành bật lửa khác nhau đơn giản là khác thiết kế, khác đời, khác chất liệu.. còn về chất lượng thì hoàn toàn giống nhau.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 5

8. Nam giới có xài được Zippo slim

Zip slim nhỏ nhắn nên bị hiểu lầm là chỉ xài cho nữ. Chất lượng Zip slim như mọi dòng Zip khác. Chỉ có điều dòng slim tiếng bật nắp nhỏ. Do phụ nữ thích xài quẹt nhỏ nên họ hay chọn máy lửa Slim. Bạn là nam nếu bạn thích slim - bạn xài hoàn toàn bình thường và rất ổn.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 2

9. Zippo mới hay bị phàn nàn rỏ và ruột không khít, cứ làm trồi ruột lên

Mỗi chiếc bật lửa có 1 độ rơ nhất định. Mỗi chiếc cũng không hoàn toàn giống nhau. Độ lỏng giữa vỏ và ruột nhằm giúp bạn dễ lấy ruột ra khỏi vỏ. Việc điều chỉnh độ lỏng này rất dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể tự làm.

9 điều vô cùng cần thiết khi quyết định mua Zippo Mỹ 1

Shop Zippo79 đã trình bày qua 9 điều cần biết trước khi mua Zip Mỹ. Nếu bạn còn chia sẻ nào về máy lửa này, hãy comment cho chúng tôi nhé.

Share :

Viết bình luận của bạn